Chàng trai của tộc người ở Amazon gây sốt vì đẹp trai

Đoạn video hiếm hoi về bộ lạc Awa ở Brazil vô tình 'hot' bởi quay được hình ảnh một thanh niên sáng sủa, rắn rỏi.

Thứ ba, 23/7/2019, 15:31 (GMT+7)
Anh chàng của tộc người sống trong rừng Amazon gây sốt vì đẹp trai
 
 

Gần đây, đoạn video dài gần một phút về bộ lạc Awa ở Maranhao, Brazil, được tổ chức phi chính phủ Survival International công bố. Tổ chức này cho biết bộ lạc Awa thường xuyên bị những người khai thác gỗ tấn công, giết chóc. Survival International lo sợ nếu không công khai về tộc người này cho toàn thế giới, họ có thể sẽ sớm bị xóa sổ.

Trong video, một thanh niên Awa cầm dao và đưa lưỡi dao lên mũi ngửi trước khi nhìn về phía người quay phim. Vài giây sau khi phát hiện có người lạ xâm nhập lãnh địa, anh chàng này cùng các thành viên khác trong bộ tộc cầm vũ khí chạy trốn.

Chân dung người rừng Amazon sống ở Maranhao, Brazil. Ảnh cắt từ video.

Chân dung 'người rừng' Amazon sống ở Maranhao, Brazil. Ảnh cắt từ video.

Sau khi xem video, nhiều người dùng mạng cho rằng nam thanh niên này khá đẹp trai, mang nét khỏe khoắn, hiện đại và không giống "người rừng". Tuy nhiên, tổ chức Survival International khẳng định đoạn video này có thật, được quay bởi Erisvan Guajajara - thành viên của hiệp hội làm phim Midia India tháng 8 năm ngoái.

Erisvan Guajajara cho biết: "Chúng tôi quay phim không được sự cho phép của người Awa nhưng chúng tôi tin rằng nếu những hình ảnh này không được chiếu khắp thế giới thì người Awa sẽ bị lâm tặc tàn sát".

Ngoài ra, giám đốc của tổ chức Survival International cũng tuyên bố: "Những người khai thác gỗ đã giết chết nhiều người thân của họ và buộc nhiều người khác ra khỏi rừng. Họ đang phải đối diện với nạn diệt chủng nếu chúng ta không đứng lên giúp đỡ họ".

Theo tổ chức Survival International, một phần của bộ tộc Awa hiện sống cô lập trong rừng nhiệt đới Amazon - khu rừng đang bị phá hủy nhanh chóng do nạn khai thác gỗ.

Tùng Anh (Theo Guardian)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?