Thứ hai, 19/12/2016, 08:41 (GMT+7)

Chàng trai bỗng dưng mù trước ngày cưới vợ

Chỉ còn vài ngày nữa đến đám cưới, mắt trái của chàng trai 32 tuổi ở Cà Mau bỗng dưng mờ dần rồi không thể nhìn thấy. 

Lo lắng vì chuyện cưới có thể phải dừng lại, chú rể đến Bệnh viện Mắt TP HCM thăm khám nhưng lập tức được chuyển khám tại Bệnh viện Tai Mũi Họng do nghi ngờ có khối u chèn ép thần kinh thị giác.

chang-trai-bong-dung-mu-truoc-ngay-cuoi-vo

Bệnh nhân vui mừng được xuất viện kịp ngày cưới. Ảnh: N.M.H.H

"Khi bệnh nhân đến với chúng tôi, mắt trái đã giảm thị lực nghiêm trọng gần như không còn nhìn thấy. Đúng như nghi ngờ của bệnh viện Mắt, qua thăm khám và chụp CT, khối u nhầy (mucocele) được chúng tôi phát hiện đang chèn ép thần kinh mắt", thạc sĩ - bác sĩ Nguyễn Minh Hảo Hớn, người trực tiếp điều trị cho biết.

Bệnh nhân được phẫu thuật cấp cứu, bác sĩ Hớn đã tiến hành dẫn lưu khối u nhầy. Chỉ một ngày sau khi được điều trị, mắt bệnh nhân đã nhìn thấy được gần như bình thường. Bệnh nhân được ra viện ngày hôm nay 19/12, trước ngày đám cưới một ngày.

Bác sĩ Hảo Hớn cho biết chỉ cần đến muộn vài ngày, bệnh nhân có thể bị mù vĩnh viễn. "Chúng tôi từng tiếp nhận bệnh nhân như thế nhưng đến trễ nên thị lực không cứu được và phải chịu mù suốt đời", bác sĩ Hớn nói.

Vui vì được điều trị kịp thời, bệnh nhân cho biết trước đó chỉ thấy mắt có dấu hiệu mỏi, nghĩ không sao nên không đến bệnh viện khám. Tuy nhiên chỉ vài ngày trước đám cưới, mắt trái mờ dần rồi không còn nhìn thấy.

Bác sĩ chuyên khoa 2 Võ Quang Phúc, phó giám đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng cho biết, u nhầy sàng sau chiếm tỉ lệ rất thấp, u thường nằm ẩn sâu bên trong và nội soi mũi xoang cũng không thể phát hiện được. "Chính vì thế, nếu bị giảm thị lực bất thường, người bệnh nên đến khám chuyên khoa tai mũi họng để được chẩn đoán", bác sĩ khuyến cáo.

Thiên Chương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?