Thứ tư, 23/8/2017, 20:00 (GMT+7)

Chàng trai bịt mắt mà làm được mọi việc

Chàng trai 17 tuổi người Ấn Độ có thể bịt mắt lái xe 40 km đường núi, xâu kim hoặc chơi cờ cùng lúc thắng cả ba người.

Chàng trai bịt mắt mà vẫn làm được mọi việc nhờ luyện tập nhiều năm
 
 
 

Bằng chứng khoa học cho thấy khi một người mất đi một giác quan, bốn giác quan còn lại sẽ được tăng cường, cho phép họ nhận thức được môi trường xung quanh ngay cả khi không thể nhìn thấy chúng. Jeet Trivedi (17 tuổi), không phải là người mù, nhưng chàng trai này tuyên bố rằng không cần dùng mắt mà vẫn có thể lái xe, đọc sách thậm chí xâu kim sau khi tự tập luyện để đào tạo các giác quan lên cấp độ như siêu nhân.

Jeet Trivedi đang là một hiện tượng gây tranh cãi ở Ấn Độ. Một số người coi Jeet như hiện thân của quỷ vì có thể hoạt động như người bình thường mà không dùng mắt, trong khi một số khác coi anh chàng là bậc thầy trí tuệ. Cũng không ít người nghi ngờ Jeet là kẻ gian lận, cố gắng kiếm tiền bằng cách sử dụng thủ thuật gian dối.

chang-trai-bit-mat-ma-lam-duoc-moi-viec

Tuy nhiên, việc Jeet bịt mắt lái một chiếc xe tay ga suốt quãng đường 40 km trên con đường núi ngoằn ngoèo hồi tháng 9 năm ngoái vẫn khiến nhiều người không thể tin và lý giải nổi.

Bharat Patel, thầy của Jeet, giải thích: "Cậu ấy kiểm soát rất tốt các giác quan của mình. Nếu bỏ qua một giác quan thì cậu ấy vẫn có thể hoạt động bằng cách sử dụng những giác quan khác". Đây được coi là sự phát triển siêu giác quan. Nó cho phép tất cả các giác quan đạt đến mức độ không thể tưởng tượng. Loại hình này được khoa học gọi là "luyện tập trí óc".

Jeet đã được đào tạo trong nhiều năm để làm bất cứ điều gì khi bịt mắt như đi xe, bắt bóng, tìm đồ vật bị giấu hoặc chơi cờ với ba người cùng lúc và đánh bại tất cả họ.

chang-trai-bit-mat-ma-lam-duoc-moi-viec-1

Khi được hỏi về việc lái xe mà không dùng mắt, chàng trai 17 tuổi nói: "Tôi sử dụng khả năng ngửi của mình để hình dung ra vật cản đang đến gần. Tôi tính toán tốc độ và cách thoát khỏi những vật cản".

Ông Bharat Patel nói: "Cách tôi đã dạy cho Jeet có thể được áp dụng với bất kỳ đứa trẻ nào trong xã hội này. Điều quan trọng là kiên nhẫn, chúng cần phải kiên trì và cha mẹ cần nuôi dạy con cái tích cực hơn".

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?