Thứ sáu, 2/3/2018, 15:07 (GMT+7)

Chàng trai bất ngờ nhận hơn 700 tỷ đồng trong tài khoản vì lỗi ngân hàng

Người đàn ông Thái Lan thừa nhận số dư trong thẻ tuy vô cùng lớn nhưng không phải tiền anh. 

Wuttichai chia sẻ câu chuyện lên tài khoản Facebook. Ảnh: Bangkok Post

Wuttichai chia sẻ câu chuyện lên tài khoản Facebook. Ảnh: Bangkok Post

Chia sẻ câu chuyện của mình lên tài khoản Facebook, Wuttichai Meemak cho hay hôm 27/2, anh mở tài khoản tại chi nhánh ngân hàng Krungthai Bank thuộc tỉnh Phetchaburi. Sau khi nộp vào số tiền 9.000 baht (gần 6,5 triệu đồng) và nhận tấm thẻ ATM, Wuttichai sử dụng nó ngay bên ngoài ngân hàng vì muốn chuyển tiền. 

Tuy nhiên, lúc nhìn vào số dư trong thẻ, Wuttichai đã vô cùng kinh ngạc, bởi thay vì con số 9.000 baht như anh nghĩ, số dư lúc này là 999.999.999 baht (khoảng 718 tỷ đồng), theo Bangkok Post

Ban đầu, Wuttichai nghĩ chiếc máy rút tiền tự động trục trặc kỹ thuật. Vì thế anh di chuyển sang chiếc máy khác. Thế nhưng khi kiểm tra vẫn thấy số dư khổng lồ. 

"Tôi thử kiểm tra xem có phải máy bị lỗi không bằng việc thử rút ra 20.000 baht, và nó nhả ra số tiền đó thật. Trong khi trên thực tế, khi mở thẻ tôi chỉ nộp có 9.000 baht thôi", Wuttichai viết. "Trong đầu tôi lúc đó chợt liên tưởng ngay đến hình ảnh xe hơi, nhà lầu, và tiếp đó là hình ảnh của nhà tù lặp đi lặp lại. Tôi bèn thông báo cho ngân hàng. Các nhân viên tỏ ra ngạc nhiên, nhưng dù sao đó cũng không phải là tiền tôi". 

Ngân hàng Krungthai Bank đã gửi lời cảm ơn tới Wuttichai khi đã nhanh chóng báo cho họ về sai lầm này. Vấn đề đã ngay lập tức được xử lý và chi sau vài giây, số dư trong thẻ của Wuttichai đã trở về mức thực tế 9.000 baht. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao