Thứ ba, 21/3/2017, 12:19 (GMT+7)

Chàng trai 21 tuổi trong hình hài trẻ 6 tháng được tôn như thần

Người dân trong ngôi làng nhỏ ở bang Punjab, Ấn Độ, tin rằng Manpreet là hiện thân của thần linh nên thường xuyên đến nhà để được anh ban phước. 

Manpreet Singh và thân hình bé như trẻ  6 tháng tuổi. Ảnh:

Manpreet Singh với thân hình bé như trẻ 6 tháng tuổi. Ảnh: Barcroft Media

Manpreet Singh đã 21 tuổi nhưng chỉ cao 58 cm, nặng 6,8 kg, tương đương một đứa trẻ 6 tháng tuổi và hiện được cho là một trong những người nhỏ nhất thế giới. Theo The Sun, vì thân hình bé nhỏ này nên từ năm 12 tuổi, Manpreet đã được dân làng tôn vinh như là hiện thân của thần Hindu. Mỗi ngày, họ đều đến nhà anh để được ban phước lành.

Lúc mới sinh, chàng trai đến từ Punjab là một cậu bé khỏe mạnh. Tuy nhiên, theo chia sẻ của ông Jagtar Singh và vợ, bà Manjeet Kaur, thì con trai họ bắt đầu ngừng phát triển từ lúc 6 tháng tuổi. Do điều kiện kinh tế gia đình khó khăn, không thể chi trả được các chi phí điều trị, thuốc thang, Manpreet chưa bao giờ được kiểm tra một cách kỹ lưỡng về mặt y tế. 

"Từ lúc sinh đến nay, chúng tôi có đưa con tới gặp một số bác sĩ địa phương, họ đoán thằng bé mắc bệnh về tuyến giáp và có thể chữa khỏi được. Họ kê cho thằng bé nhiều loại thuốc, thế nhưng chúng tôi vẫn không thấy có sự thay đổi nào", anh Jagtar nói. 

chang-trai-21-tuoi-trong-hinh-hai-tre-6-thang-duoc-ton-nhu-than-1

Manpreet bên bố mẹ. Ảnh: Barcroft Media

Năm lên ba, Manpreet không thể nói hay đi lại và bắt đầu không thể cử động được hai chân. Tuy vậy, anh vẫn mang lại niềm vui cho phần lớn những người sống ở làng. 

"Đối với họ hàng cũng như những người sống trong làng, thằng bé được xem như là một vị thần. Bất cứ ai được con trai tôi ban phước cho đều được toại nguyện. Người ta không chế giễu Manpreet vì thấp bé. Chúng tôi cũng không thấy buồn gì về con. Tất cả chúng tôi đều tôn thờ con. Ngày nào cũng có người tới tận nhà để bày tỏ sự tôn kính với nó", Manjeet, mẹ của Manpreet, nói. 

chang-trai-21-tuoi-trong-hinh-hai-tre-6-thang-duoc-ton-nhu-than-2

Ngày nào cũng có người tới nhà để bày tỏ sự tôn thờ với Manpreet, để được anh ban phước lành. Ảnh: Barcroft Media

Manpreet có hai người chị em, tuy nhiên họ đều có chiều cao, cân nặng bình thường. Jaspreet, cô em gái 19 tuổi của Manpreet, thường xuyên ở nhà chăm sóc cho anh trai. Cả gia đình cho rằng chàng trai 21 tuổi là người thấp bé nhất thế giới và hy vọng Manpreet sẽ trở nên nổi tiếng nhờ điều này. Từ đó, họ sẽ có tiền để chữa bệnh cho anh. 

"Các bác sĩ nói rằng không có hy vọng chữa khỏi. Tuy nhiên, nếu như có chút khả năng, dù chỉ là rất nhỏ, chúng tôi sẽ mừng lắm", anh Jagtar nói. 

Bác sĩ Hemraj, người theo dõi tình hình của Manpreet, tin rằng tình trạng hiếm gặp của anh có liên quan đến tuyến giáp. "Mọi người tìm đến tôi khi họ bị sốt hay cảm lạnh, và tôi đều chữa cho họ. Thế nhưng Manpreet là một trường hợp hoàn toàn khác, tôi mới gặp lần đầu", Hemraj nói. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả