Chàng độc thân thuê 6 phụ nữ mang thai hộ vì muốn làm bố

Sau 8 năm kiên trì, người đàn ông Canada cũng thỏa mong ước làm cha khi người phụ nữ mang thai hộ thứ 6 sinh cho anh một bé gái. 

Thứ sáu, 14/12/2018, 00:02 (GMT+7)
Nathan Chan hạnh phúc chia sẻ hành trình làm bố đơn thân của mình. Ảnh: Global News Canada. 

Nathan Chan hạnh phúc chia sẻ hành trình làm bố đơn thân của mình. Ảnh: Global News Canada

Nathan Chan, 33 tuổi, chào đón con gái nhỏ Nanette đến với thế giới hồi tháng 5/2018 sau hành trình 8 năm nỗ lực có con bằng cách nhờ 6 phụ nữ mang thai hộ. 

"Bạn sẽ không nghĩ rằng bạn trở thành ông bố đơn thân và có con bằng cách xin trứng và nhờ người mang thai hộ", Chan, hiện sống ở tỉnh Alberta, phía tây Canada, nói. 

Theo Global NewS Canada, hành trình làm cha của Chan diễn ra rất tự nhiên, rõ ràng. Năm 25 tuổi, sau khi đưa ra quyết định nghiêm túc về việc sẽ trở thành bố đơn thân, Chan bắt đầu tìm kiếm các sự lựa chọn, trong đó có việc nhận con nuôi hoặc nhờ mang thai hộ. 

Suốt 8 năm, Chan và những bà mẹ mang thai hộ trải qua nhiều lần sẩy thai hoặc thai lưu. Có thời điểm, Chan trở thành người đàn ông độc thân đầu tiên được phê duyệt nhận con nuôi ở Alberta. Người đàn ông này ước tính từ năm 2009, anh đã chi khoảng 250.000 USD để được làm bố. 

"Đó thực sự là một hành trình dài", Chan nói. "Nó giúp tôi hiểu hơn về con người mình và càng nhắc bản thân không bao giờ được từ bỏ". 

Cuối cùng, người mẹ mang thai hộ thứ 6 là Crystal Lane đã sinh hạ bé Nanette cho Chan hồi tháng 5 vừa qua tại bệnh viện Grande Prairie. 

"Tôi rất tự hào về con bé (Nanette) và những người đã giúp tôi trong suốt hành trình này", Chan cho hay. 

Về phần Lane, cô chia sẻ chưa từng cân nhắc nghiêm túc về việc mang thai hộ cho tới khi gặp Chan tại triển lãm thương mại. 

Hiện Chan đã thành lập công ty tư vấn Proud Fertility trụ sở ở thành phố Calgary, thuộc tỉnh Alberta, với trọng tâm hoạt động là giúp đỡ những ông bố, bà mẹ hiếm muộn có con.

"Tôi nghĩ xã hội hiện nay vẫn còn rất nhiều định kiến và kỳ thị. Theo tôi, khi bạn 25 tuổi hay đã sắp bước sang tuổi 60 và muốn có con thì bạn cần được trao cơ hội", Chan khẳng định. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?