Thứ hai, 31/1/2011, 18:52 (GMT+7)

Chặn xe, đánh cảnh sát để giải cứu đồng bọn

Nhóm người đánh bạc bị cảnh sát "hốt" lên xe đưa về trụ sở nhưng giữa đường có chiếc ôtô ngang nhiên đổ phế thải để chặn đường. Cả bọn lao vào đánh cảnh sát rồi bỏ chạy.

Công an huyện Từ Liêm, Hà Nội vừa làm rõ những người liên quan đến vụ chặn xe ôtô chở nghi phạm đánh bạc để giải thoát cho đồng bọn.

Khoảng 14h ngày 30/1, tại đường Phạm Văn Đồng, ở xóm 6B, Cổ Nhuế, Trạm Cảnh sát Nông Lâm bắt quả tang 3 người gồm Nguyễn Trí Thành (23 tuổi, ở huyện Quốc Oai), Nguyễn Văn Anh (41 tuổi), Nguyễn Văn Phượng (38 tuổi), cùng trú tại Cổ Nhuế đánh ba cây ăn tiền.

Cảnh sát đã đưa nhóm người trên về trụ sở bằng xe taxi. Khi đến chợ Cổ Nhuế, bất ngờ xuất hiện xe ôtô biển Hà Nội do Trần Thị Thanh (31 tuổi, ở phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm) lái. Trên xe còn một số người khác. Chiếc xe này đổ phế thải ngay trước đầu taxi chở 5 nghi phạm đánh bạc, gây ùn tắc giao thông.

Mặc cho xe taxi bấm còi nhưng ôtô này không nhường đường và có lời lẽ thách thức. Lúc đó, 3 cảnh sát đi xe máy phía sau tới nơi. Một người đã rút thẻ ngành giới thiệu đang làm nhiệm vụ và yêu cầu nhóm của Thanh tránh đường. Tuy nhiên, Thanh không chấp hành.

Ngay lúc đó, nhóm người trên xe của Thanh lao xuống đấm cán bộ cảnh sát này. Bọn họ gọi cho Nguyễn Trung Hiền (31 tuổi) và Nguyễn Thế Lâm (36 tuổi) ở Cổ Nhuế tới trợ giúp. Hai cảnh sát bị thương. Những kẻ gây án đã bỏ đi khỏi hiện trường.

Cơ quan điều tra xác định, ngoài Hiền và Lâm, 3 kẻ tham gia chặn xe chở nghi phạm, hành hung đánh cảnh sát gôm Nguyễn Đức Trung (40 tuổi, ở phường Bưởi, quận Tây Hồ), Nguyễn Thanh Tùng (37 tuổi, ở Kim Bài, huyện Thanh Oai, có tiền án và tiền sự), Nguyễn Văn Hòa (28 tuổi, Cổ Nhuế).

Hiện, Anh, Phương, Thành bị tạm giữ về hành vi đánh bạc, Lâm, Hiền về hành vi chống người thi hành công vụ. Riêng Tùng, Trung, Hòa đang bỏ trốn.

Hoàng Việt

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao