Thứ hai, 5/9/2016, 10:06 (GMT+7)

Châm thuốc ở cây xăng, nam thanh niên thành đuốc sống

Nạn nhân được đưa đến bệnh viện trong tình trạng bỏng đến 70% diện tích cơ thể. 

Theo ghi nhận của Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM), bệnh nhân bị cháy khoảng hơn 70% diện tích da trên cơ thể tuy nhiên thanh niên 22 tuổi này vẫn còn tỉnh táo. 

Tai nạn xảy ra ngay khi nam thanh niên ghé đổ xăng xe máy tại một cây xăng ở thành phố Biên Hoà, Đồng Nai. "Vừa đổ xong, rời cây xăng vài chục mét thì thấy thèm thuốc lá nên tôi bật lửa mồi thuốc hút. Chưa kịp mồi điếu thuốc thì lửa đã bùng lên", nạn nhân nói với bác sĩ.

Kết quả điều tra tai nạn cho thấy ngọn lửa xuất phát từ chiếc bật lửa mà thanh niên này bật lên mồi thuốc lá. "Anh ấy bật lửa nhanh quá khiến nhân viên trạm xăng không kịp ngăn. Chỉ trong vài giây, toàn thân nạn nhân đã cháy như ngọn đuốc. May mà ngọn lửa không lan vào các trụ xăng", một người chứng kiến khai với công an.

Sau khi được nhân viên trạm xăng dùng bình chữa cháy dập lửa, nạn nhân đã bị cháy quần áo và gần hết diện tích da bên ngoài cơ thể. Do tình trạng quá nguy kịch, sau khi đưa đến bệnh viện tỉnh, anh này tiếp tục được chuyển lên bệnh viện tuyến trên.

Các bác sĩ khoa Phỏng - phẫu thuật tạo hình Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết hiện bệnh nhân vẫn còn đang được chăm sóc chống sốc do bỏng diện rộng. Di chứng có thể để lại suốt đời cho người bệnh là tình trạng sẹo hoặc thậm chí sẹo có thể khiến co rút.

Đây không phải là lần đầu bệnh viện tiếp nhận ca bỏng do bất cẩn khi tiếp xúc xăng. Một số trường hợp trước đó, người bệnh cũng bị cháy do hút thuốc gần bình xăng hoặc bật quẹt kiểm tra xăng trong bình. 

Mr. True

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?