Thứ bảy, 8/11/2014, 00:10 (GMT+7)

Cha vu oan con gái làm 'ngải độc'

Giận con hay bỏ bê việc nương rẫy, ông Tiến dựng chuyện con gái mình biết làm 'ngải độc' khuyến cáo dân làng xa lánh.

7-11-Anh-1-Cha-ruot-vu-oan-con-9986-5471

Ông Tiến, người cảnh báo dân làng cẩn thận kẻo con gái mình bỏ " ngải độc" chết. Ảnh: Trí Tín.

Ngày 7/11, Trung tá Hồ Văn Tuấn, Trưởng Công an huyện Tây Trà (Quảng Ngãi) cho biết vừa kiểm điểm ông Hồ Văn Tiến và chị Hồ Thị Kiều (ngụ thôn Trà Kem, xã Trà Xinh) về hành vi gây hoang mang dân làng với hủ tục "cầm đồ thuốc độc".

Trước đó, Kiều bị chị gái Hồ Thị Quý phát hiện chuyện ngoại tình. Tức giận vì chị gái nhiều lần ngăn cản, Kiều dựng chuyện Quý biết làm "ngải độc" rồi đi nói khắp với dân làng. Còn ông Tiến vì giận Quý thường xuyên vắng nhà nên cũng bảo với người làng rằng Quý có "ngải độc".

"Nó hay cãi vã với em, không chịu ở nhà lên nương rẫy mà cứ sang xã Trà Nham mua bò. Tôi khuyên bảo hoài mà không nghe nên nói nó có ngải độc để dân làng can thiệp không cho nó đi", ông Tiến thừa nhận.

Sau khi bị cha ruột và em gái vu oan, Quý bị người làng ném đá uy hiếp và xa lánh. Do nhà Quý ở gần trường Tiểu học Trà Xinh nên nhiều người không cho con đến lớp học vì sợ trúng độc. 

"Để tránh xảy ra án mạng, chúng tôi phải tổ chức họp dân tuyên truyền liên tục, đưa ông Tiến và Kiều kiểm điểm trước dân làng vì phao tin bịa đặt thì vụ việc mới êm xuôi", Trung tá Tuấn nói. 

Thống kê của Công an các huyện vùng cao Quảng Ngãi, từ năm 2010 đến nay đã xảy ra hơn 40 vụ nghi kỵ "cầm đồ thuốc độc" gây ảnh hưởng lớn đến an ninh trật tự địa phương, trong đó nhiều vụ giết người dã man vì hủ tục này. 

Trí Tín

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?