Cha mẹ xếp hàng ở công viên tuyển bạn đời cho con

Công viên Nhân dân ở Thượng Hải giờ trở thành điểm đến quen thuộc của các ông bố, bà mẹ Trung Quốc muốn tìm ý trung nhân cho con cái mình. 

Thứ hai, 22/9/2014, 11:37 (GMT+7)
park-9050-1411360039.jpg

Một người đàn ông đọc những mẩu thông tin quảng cáo trên chiếc ô trong góc mai mối ở công viên Nhân dân Thượng Hải. Ảnh: Want China Times.

Trong công viên này có một khu vực được gọi là “góc mai mối”, nơi các bậc phụ huynh đem theo hình ảnh, poster con cái họ đến “trưng bày” với hy vọng tìm được ý trung nhân cho con. Từ năm 2005, "góc mai mối" ở công viên Nhân dân Thượng Hải trở thành địa điểm quen thuộc của họ.

Ở Thượng Hải, độ tuổi trung bình của đàn ông khi kết hôn lần đầu là khoảng 30, phụ nữ là 27.

Lo con cái mình không tìm được người phối ngẫu, nhiều phụ huynh sốt sắng bắt tay vào tìm bạn đời hộ con cái. Bà Li, một phụ nữ 63 tuổi, hy vọng sẽ kiếm được một cô vợ cho con trai khi tới công viên ấy. Bà cho biết lý do đến đây vì hiện nay dịch vụ mai mối tính phí quá đắt. 

10 giờ sáng hàng ngày, "góc mai mối" lại chật kín người. Các bậc cha mẹ có 10 tiếng trao đổi với nhau trước khi mai mối cho con, hoặc tạo điều kiện cho hai bên gặp gỡ. 

Theo Want China Times, một cuộc khảo sát trên mạng gần đây cho thấy đàn ông ở Thượng Hải muốn kết hôn phải có tài sản ít nhất 2 triệu nhân dân tệ (326.000 USD). Nếu không có thu nhập hàng tháng từ 8.000 nhân dân tệ (1.300 USD) trở lên với một căn hộ hai phòng thì người đó xem như mất cơ hội cưới được vợ. 

Một bà mẹ, nỗ lực tìm chồng cho con gái đã một năm nay, cho biết bà không muốn con gái phải kết hôn với người không nhà cửa, xe hơi hay tiền bạc trong tay. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?