Thứ hai, 21/3/2016, 21:05 (GMT+7)

Cha mẹ lần lượt qua đời chỉ vài tuần, 6 đứa trẻ mồ côi

Bên mâm cơm có tới 6 cái đầu xanh đeo tang trắng, người đầu bạc rưng rưng kể về chuyện trùng tang nghiệt ngã của gia đình.

Chỉ vào 6 cái khăn tang trắng đang ngồi ăn cơm, bà Đào Thị Đoàn (83 tuổi, trú tại thôn Nguyễn, xã Mai Đình, huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang) buồn bã kể lại bi kịch của gia đình mình. Ngày 21/2/2016, con dâu bà là chị Nguyễn Thị Ngoan (39 tuổi) trên đường đi làm về bị tai nạn giao thông dẫn đến tử vong.

Mẹ những đứa trẻ này bị tai nạn tử vong, 23 ngày sau, bố các cháu đột tử qua đời.

Mẹ những đứa trẻ này bị tai nạn tử vong, 23 ngày sau, bố các cháu đột tử qua đời.

Khi mộ con dâu còn chưa hết mùi đất mới, chỉ 23 ngày sau, con trai của bà và là chồng chị Ngoan cũng đột tử mà bỏ 6 đứa con đi theo vợ.

Nhìn bầy trẻ ngây thơ đang hì hụi ăn cơm, bà chỉ: “Đứa cả là Nguyễn Thị Yến (16 tuổi, học lớp 11), đứa thứ 2 là Nguyễn Thị Mai (13 tuổi), đứa này thứ 3, tên Nguyễn Thị Ánh (11 tuổi), cháu này là Linh (7 tuổi), cháu Đạt mới 4 tuổi. Thương nhất là thằng Nguyễn Hường Dương, nó mới 14 tháng tuổi.

Cháu Yến rưng rức chia sẻ, hôm mẹ gặp nạn Yến còn đang ngồi trong lớp. Hay tin mẹ bị tai nạn, tai cô bé ù đi, ngã quỵ xuống khóc nức nở. Nhưng là chị cả, nên Yến gắng gượng để bầy em không bị hoang mang. Sau đám tang, Yến thay mẹ giúp bố chăm sóc đàn em nheo nhóc.

Chưa đầy 1 tháng sau khi mẹ mất, sau bữa cơm tối ngày 17/3, khi họ hàng sang chơi về hết, anh Nguyễn Hữu Anh (bố cháu Yến) đột nhiên nôn thốc nôn tháo. Đó cũng là khoảnh khắc cuối cùng anh còn trên cõi đời. “Bố cháu cứ thế đi mà chẳng kịp nói lời nào cả”, cháu Yến đau xót kể lại.

​Bà Đoàn 83 tuổi bên bầy cháu nội nheo nhóc.

​Bà Đoàn 83 tuổi bên bầy cháu nội nheo nhóc.

Biến cố gia đình khiến việc học hành của mấy chị em bị ảnh hưởng, người bác ruột vì thế cũng phải dọn qua ở cùng để làm chỗ dựa cho bầy cháu và người mẹ già ngoài 80 tuổi.

Trước khi mất cả con trai lẫn con dâu, cách đây vài năm bà Đoàn cũng đã mất đứa con trai út, qua đời vì rắn độc cắn. Bà Đoàn những tưởng, ở tuổi mình sau khi đã hoàn thành nghĩa vụ làm cha mẹ, giờ con đàn cháu đống bà được vui hưởng tuổi già. Thế nhưng số phận nghiệt ngã khiến bà phải nuôi 6 đứa cháu. “Tôi chẳng còn sống được bao lâu nữa, không biết lúc ấy mấy đứa nhỏ sống sao”, bà khóc.

Theo VTC News

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao