Cha mẹ các cầu thủ nhí kẹt trong hang 'vỡ òa' khi biết con còn sống

Nhiều phụ huynh từng mất hy vọng khi trực tiếp tham gia cứu hộ và nghĩ sẽ không được gặp lại con sau nhiều ngày tìm kiếm vô vọng.

Thứ tư, 4/7/2018, 09:53 (GMT+7)
Người nhà của các cầu thủ nhí ôm chầm lấy nhau khi được báo tin 12 thành viên của đội bóng và huấn luyện viên được tìm thấy còn sống. Trước đó, các gia đình cắm trại phía ngoài hang Tham Luang để ngóng tin tức các em nhỏ mất tích sau cơn mưa lớn hôm 23/6. Ảnh: The Nation.

Người nhà của các cầu thủ nhí ôm chầm lấy nhau khi được báo tin 12 thành viên của đội bóng và huấn luyện viên được tìm thấy còn sống. Ảnh: The Nation.

Sau nhiều ngày chờ đợi trong lo lắng, người thân của các thành viên đội bóng nhí Wild Boars, toàn thể người dân Thái Lan và khắp thế giới "vỡ òa" trong những giọt nước mắt hạnh phúc khi được báo tin tốt lành, tối thứ hai, 2/7.

Khoảnh khắc tìm thấy đội bóng thiếu niên Thái Lan trong hang
 
 

Sau khi thông tin toàn bộ 12 thiếu niên và huấn luyện viên của đội bóng được tìm thấy còn sống trong hang được xác nhận, bố của cầu thủ nhí Ekkarat Wongsukchan, 14 tuổi, hét lên đầy phấn khích. Những giọt nước mắt sau đó cứ thế lăn xuống gò má người cha này.

"Tôi phải thú thực rằng hy vọng gặp lại con trai đã bị dập tắt khi chính mắt tôi nhìn thấy những gì trong hang", The Nation dẫn lời bố của Ekkarat tiết lộ.

Người đàn ông này đã tham gia cùng một đội tìm kiếm vào đến khoang thứ hai của hang Tham Luang. Các ngách và nhánh hang đều bị ngập nặng. Khi cơn mưa lớn đổ xuống làm mực nước trong hang dâng cao hôm 23/6, 13 thành viên, gồm cả huấn luyện viên, đang ở trong hang và không thể ra ngoài.

Nước lũ cũng khiến các đội cứu hộ buộc phải dừng việc tìm kiếm và bắt đầu lại sau khi mưa ngớt. Vụ đội bóng nhí mất tích trong hang sau đó trở thành vấn đề được cả Thái Lan hướng sự chú ý, đồng thời nhận được sự hỗ trợ của các chuyên gia, thợ lặn nước ngoài.

"Khi những trận mưa như trút tiếp diễn trong vài ngày vào tuần trước, gia đình tôi thực ra đã mất hy vọng", cha của Ekkarat tâm sự. "Sau đó, chúng tôi chỉ nghĩ rằng sẽ đợi con trai ra ngoài, dù con còn sống hay đã chết".

Ông cho biết thành công bước đầu của việc tìm kiếm là một điều kỳ diệu.

"Tôi muốn cảm ơn mọi người vì đã tham gia vào nhiệm vụ cứu hộ này. Tôi cũng muốn gửi lời biết ơn tới toàn thể người dân Thái đã cầu nguyện cho đội bóng", phụ huynh cầu thủ nhí nói.

Cha của Ekkarat cho hay sẽ "ôm con trai thật chặt" khi cậu bé ra khỏi hang.

Các phụ huynh ngồi chờ phía ngoài hang liên tục cầu nguyện điều tốt lành đến với các cầu thủ nhí. Nụ cười trở lại trên môi họ khi thông tin đội bóng an toàn được xác nhận. Ảnh: The Nation.

Các phụ huynh ngồi chờ phía ngoài hang liên tục cầu nguyện điều tốt lành đến với các cầu thủ nhí. Nụ cười trở lại trên môi họ khi thông tin đội bóng an toàn được xác nhận. Ảnh: The Nation.

Cùng sống với cảm xúc vỡ òa khi biết con trai còn sống, mẹ của cậu bé Chanin Wibulrungreung, 11 tuổi, chia sẻ chị từng nghĩ sẽ chẳng bao giờ được gặp lại con khi chứng kiến cuộc tìm kiếm diễn ra hơn một tuần vẫn chưa có kết quả.

"Tôi đang khóc trong những giọt nước mắt của niềm vui và hạnh phúc", người mẹ nói.

Một phụ huynh khác cho hay anh vui tới nỗi không thể nghĩ được bất cứ điều gì. Còn mẹ của một thành viên khác trong đội bày tỏ: "Những gì tôi có thể nói là bây giờ tôi như đang trên cung trăng".

Trong lúc các lực lượng trong và ngoài nước nỗ lực tìm kiếm ở những khu vực xung quanh và bên trong hang, người thân của các nạn nhân cắm trại túc trực ngay trước hang để cập nhật tình hình và cầu nguyện những điều tốt lành.

Những nụ cười giờ đây đang lan trên khuôn mặt của không chỉ các phụ huynh mà cả thày, cô giáo và bạn cùng lớp của các thành viên Wild Boars. Học sinh và giáo viên trường Mae Sai Prasitsart ở tỉnh Chiang Rai, ngôi trường nơi 6 trong số 12 thiếu niên theo học, vui mừng khi nghe tin họ an toàn.

Khanet Pongsuwan, hiệu trưởng nhà trường, hôm qua cho biết mọi người đang gửi những lời chúc tốt lành nhất tới đội bóng. Ông Khanet trấn an phụ huynh của 6 em nhỏ không phải lo lắng về việc lỡ chương trình học của con em mình, bởi nhà trường sẽ chỉ định gia sư giúp chúng theo kịp các bạn. Người đứng đầu ngôi trường Mae Sai Prasitsart cũng bày tỏ sự cảm ơn tới Thống đốc tỉnh Chiang Rai, ông Narongsak Osottanakorn, và toàn bộ giới chức, các tình nguyện viên tham gia cuộc giải cứu.

Ông Khanet đã gọi điện cho phụ huynh 6 cầu thủ khi biết tin các em được tìm thấy và đảm bảo với họ về việc học tập của các cậu bé. "Chúng cần tập trung vào việc hồi phục thể chất và tinh thần trước", ông nói.

12 cầu thủ nhí cùng huấn luyện viên mất tích sau khi thăm hang Tham Luang và gặp cơn mưa lớn hôm 23/6. Ảnh: CNN.

12 cầu thủ nhí cùng huấn luyện viên mất tích sau khi thăm hang Tham Luang và gặp cơn mưa lớn hôm 23/6. Ảnh: CNN.

Hà Phương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?