Thứ sáu, 17/11/2017, 10:55 (GMT+7)

Cha giải cứu con trai bị bắt cóc 9 tháng khi chạm mặt bọn buôn người

Người cha đã gọi cảnh sát tóm ba kẻ buôn người khi vô tình gặp con trai bị bắt cóc của mình đi cùng chúng gần trung tâm thương mại.

Cậu bé 6 tuổi người Trung Quốc đã đi cùng ba người lớn gần một trung tâm thương mại ở Thanh Tân, Thanh Viễn, tỉnh Quảng Đông, khi cha cậu cũng tình cờ đi ngang qua đây. Cậu con trai đã mất tích 9 tháng, nên ông bố nghi ngờ ba người lớn kia là những kẻ buôn người.

Người cha nhanh trí gọi cảnh sát bắt giữ ba tên tội phạm trước khi chúng kịp tẩu thoát. Tòa án Trung Quốc gần đây đã tuyên phạt ba kẻ buôn người trên tổng cộng 11 năm tù giam.

cha-giai-cuu-con-trai-bi-bat-coc-9-thang-khi-cham-mat-bon-buon-nguoi

Tên buôn người bị bắt ngay trên phố.

Theo People's Daily, cậu bé, tên Cheng Jiafu, bị bắt cóc vào ngày 27/5/2016 tại làng Matang ở Thanh Viễn, tỉnh Quảng Đông. Cha của Jiafu, anh Cheng Zhonghong, cho biết anh phải đi làm vào ngày hôm đó nên đã để Jiafu và chị gái của cậu bé ở nhà xem tivi.

Hai giờ sau khi Zhonghong rời khỏi nhà, một người hàng xóm đến nhà anh chơi thì chị gái của Jiafu nói với người hàng xóm rằng Jiafu đã bị một người lạ mặt đưa đi.

cha-giai-cuu-con-trai-bi-bat-coc-9-thang-khi-cham-mat-bon-buon-nguoi-1

Cậu bé bị một trong những kẻ buôn người dắt đi.

Theo Qingxin News, Zhonghong đã chạm mặt con trai mình và ba kẻ bị nghi ngờ là buôn bán người trong khi đang đi dạo trong một khu mua sắm vào ngày 21/2/2017. Sau khi nhận ra con mình, anh Zhonghong giữ cậu bé lại và gọi cho cảnh sát đến hiện trường. Các sĩ quan nhanh chóng bắt giữ ba người trên, họ Chen, Li và Ou.

cha-giai-cuu-con-trai-bi-bat-coc-9-thang-khi-cham-mat-bon-buon-nguoi-2

Ba kẻ buôn người khi bị đưa ra xét xử.

Tòa án Nhân dân Thanh Viễn đã xử vụ án này hôm 10/11. Thẩm phán Hou Zhaoxing nhận định Ou đã buôn bán trẻ em, bao gồm cả Jiafu, cho các gia đình khác nhau. Ou nhận án cao nhất là 6 năm tù giam, nộp phạt 10 nghìn nhân dân tệ (34 triệu đồng). Li và Chen bị phạt tù lần lượt 3 và 2 năm vì bắt cóc trẻ em.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?