Cha đi tù vì bênh con, chém đứt chân hàng xóm

Thấy đám người xô xát với con mình, ông Tấn cầm rựa chém đứt một phần ba chân người hàng xóm vì tưởng anh này nằm trong nhóm người kia.

Thứ tư, 26/12/2012, 10:34 (GMT+7)

Chiều 25/12, TAND tỉnh Khánh Hòa đã giảm từ 4 năm 6 tháng tù xuống còn 3 năm tù cho bị cáo Trịnh Ngọc Tấn (sinh năm 1958, trú thôn Vĩnh Phú, xã Suối Tân, Cam Lâm) về tội cố ý gây thương tích vì đã bênh con, chém hàng xóm đứt chân.

Trịnh Ngọc Tấn lĩnh án 3 năm tù.

Trịnh Ngọc Tấn lĩnh án 3 năm tù.

Cho rằng Trịnh Ngọc Tiến còn nợ tiền cá độ bóng đá World Cup năm 2010 mà không trả, khoảng 20h ngày 16/8/2011, Trần Quốc Long cùng Trần Ngọc Đạt (bạn của Long) cầm theo một cây rựa đến nhà Tiến để đòi nợ nhưng không gặp nên ra về.

Ông Trịnh Ngọc Tấn, cha Tiến sau khi biết chuyện, trở về nhà, hỏi con trai sự việc nhưng Tiến phủ nhận việc nợ tiền nên hẹn Long và Đạt đến nhà giải quyết. Khi đến nhà Tiến, hai bên lớn tiếng qua lại, nhiều người dân ở gần đó đến xem, trong đó có Trần Quang Tiến. Mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm, hai bên xảy ra xô xát. Long, Đạt nhảy vào đánh nhau với Ngọc Tiến.

Thấy con trai mình bị đánh trước sân nhà, ông Tấn lấy một cây rựa từ dưới bếp chạy lên. Long và Đạt sợ bỏ chạy ra ngoài. Thấy Trần Quang Tiến đang đứng phía trong hàng rào nhà mình cũng bỏ chạy, nghĩ Tiến thuộc nhóm của Long nên ông Tấn đã đuổi theo và dùng rựa chặt một nhát vào chân trái của Tiến rồi vứt rựa bỏ chạy. Hậu quả, Tiến bị đứt một phần ba chân với tỷ lệ thương tật 51%.

Người bị hại bị mất 1/3 chân với tỉ lệ thương tật 51%.

Người bị hại bị mất 1/3 chân với tỷ lệ thương tật 51%.

Theo HĐXX hành vi của bị cáo là nguy hiểm, nhưng xét thấy sau khi gây ra sự cố bị cáo đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cãi về hành vi của mình và khắc phục bồi thường đầy đủ số tiền 181.500.000 đồng cho bị hại nên tòa đã giảm án.

Hoàng Văn

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?