Thứ ba, 5/3/2013, 10:02 (GMT+7)

Cha chết cóng vì bảo vệ con trong bão tuyết

Một cô bé may mắn sống sót trong trận bão tuyết cuối tuần qua ở Nhật Bản khi cha em hy sinh thân mình để bảo vệ con gái.

f

Cảnh sát đang giải cứu một chiếc xe bị tuyết chôn vùi ở Hokkaido, Nhật Bản. Ảnh: Asahi Shimbun

Sáng sớm ngày 3/3, một nhóm cứu hộ đã phát hiện ra Natsune, 9 tuổi, trong vòng tay của cha là ông Mikio Okada ở một cánh đồng cách nơi chiếc xe tải của họ bị bỏ lại khoảng 300 m. Ông Okada chết trong tư thế co ro, quay vào bên trong tường của một nhà kho và dùng thân mình che chắn cho con gái. Natsune cũng được quấn quanh mình bằng áo khoác của cha.

Theo báo địa phương Asahi Shimbun, hai cha con Natsune đang lái xe vào chiều 2/3 thì xe tải của ông Okada bị kẹt giữa đường khi cơn bão tuyết dữ dội quét qua Yubetsu, tỉnh Hokkaido. Dù ông đã gọi điện thông báo cho một người bà con đến giúp đỡ nhưng đến tận 7h sáng hôm sau, các nhân viên cứu hộ mới tìm thấy hai cha con họ.

Cảnh sát cho hay hai cha con đều được đến bệnh viện địa phương nhưng ông Okada đã tử vong. Con gái Natsune không bị thương gì nghiêm trọng.

Mùa bão tuyết năm nay tại Nhật Bản cũng chứng kiến những câu chuyện thương tâm khác. Một người phụ nữ và ba đứa con bị kẹt trong trong một chiếc xe đã tử vong vào hôm 2/3 do nhiễm độc carbon monoxide. 4 người khác cũng là nạn nhân của điều kiện thời tiết khắc nghiệt và thiệt mạng trong tuyết.

Nhân Mã

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?