Thứ bảy, 10/6/2017, 01:00 (GMT+7)

Cha bán con trai để mua điện thoại và quần áo

Một cặp cha mẹ người Trung Quốc bán con trai 2 tháng tuổi cho người lạ qua mạng xã hội với giá 19.000 nhân dân tệ (63 triệu đồng).

cha-ban-con-trai-de-mua-dien-thoai-va-quan-ao

Bé trai bị cha bán khi mới 2 tháng tuổi.

Theo Jiangxi Broadcasting Station, cặp đôi hơn 20 tuổi ở Cám Châu, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc, đã đăng bán con trên mạng xã hội vào cuối tháng 5. Người cha giải thích rằng họ quá nghèo để nuôi đứa bé và sẽ "cho" con cho người nào trả giá cao nhất. Số tiền bán con được người cha dùng để mua một chiếc điện thoại mới cho bạn gái, một chiếc điện thoại cũ cho mình và hai bộ quần áo cho mỗi người.

Cảnh sát Cám Châu đã được một người dùng mạng thông báo về đoạn quảng cáo bán con trên mạng. Cảnh sát ngay lập tức cử người theo dõi cặp cha mẹ trẻ.

cha-ban-con-trai-de-mua-dien-thoai-va-quan-ao-1

Cậu bé được chăm sóc bởi một phụ nữ trung niên ở ngôi làng hẻo lánh.

Khi tìm thấy người cha, anh này thừa nhận đã bán con mình cho một gia đình sống tại ngôi làng nhỏ ở thị trấn Shashi, Cám Châu. Người cha được xác nhận mang họ Zou, bạn gái của anh này đồng thời cũng là mẹ của em bé hiện chưa rõ tung tích.

Sĩ quan Lai Taotao của sở cảnh sát Cám Châu, cho biết không thể đi ôtô vào ngôi làng kia. Anh và đồng nghiệp đã tìm thấy cậu bé sau hơn một giờ đi bộ và hỏi thăm quanh làng.

cha-ban-con-trai-de-mua-dien-thoai-va-quan-ao-2

Cảnh sát thẩm vấn Zou.

Theo đoạn video của cảnh sát, đứa trẻ đang được một phụ nữ trung niên chăm sóc khi các sĩ quan tìm thấy cậu bé. Người phụ nữ cố gắng thuyết phục cảnh sát rằng đứa trẻ được một người quen trao cho cô. Tuy nhiên, sau khi bị thẩm vấn, người này thừa nhận đã mua cậu bé từ Zou với giá 19 nghìn nhân dân tệ.

Zou bị bắt vì nghi ngờ mua bán trẻ em bất hợp pháp. Hiện chưa rõ bạn gái của Zou có bị bắt hay không.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả