Cây tỏi tây nặng hơn 9 kg

Một người đàn ông ở Anh vừa được ghi tên vào sách kỷ lục Guiness nhờ trồng được cây tỏi tây lớn nhất thế giới. 

Thứ sáu, 19/9/2014, 01:07 (GMT+7)
toi-5936-1411028033.jpg

Ông Geoff Moscrop tự hào khoe cúp chiến thắng bên cây tỏi của mình. Ảnh: Chronicle Live.

Cây tỏi của ông Geoff Moscrop, người có sở thích làm vườn, nặng 9,3 kg và có kích cỡ bằng động cơ của một chiếc xe hơi. 

Những cây tỏi của Geoff vừa được trưng bày ở Cuộc triển lãm về tỏi và hành diễn ra cuối tuần qua ở Câu lạc bộ Sports Social, hạt Northumberland, đông bắc nước Anh. Đây là dịp để tất cả những người làm vườn chuyên nghiệp và nghiệp dư trên thế giới cùng tụ họp. 

Geoff cho biết ông bắt đầu trồng giống tỏi khổng lồ trên vào ngày 25/9 năm ngoái. Ông chăm sóc nó rất cẩn thận trước khi đưa tới Sports Social để dự thi.

Người đàn ông có 32 năm kinh nghiệm trồng tỏi nói: "Có khá nhiều người trồng tỏi tây. Ai cũng cố gắng để trồng nó, nhưng đó không phải là việc dễ dàng. Bạn phải tính toán xem nó cần bao nhiêu nước mỗi ngày". 

Người đàn ông 70 tuổi đã nghỉ hưu cho hay cứ ba ngày một lần ông phải tưới nước cho cây tỏi và kiểm tra xem nó có bị côn trùng hay sên bám vào thân không. Thậm chí, mỗi lần đi du lịch, Geoff phải nhờ một số người tới nhà chăm sóc cho cây tỏi của mình. 

"Một khi bắt tay vào trồng tỏi, bạn sẽ thấy đam mê. 70 tuổi rồi nhưng tôi vẫn sẽ tiếp tục sở thích này", Mirror dẫn lời ông khẳng định. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?