Thứ hai, 6/10/2014, 16:29 (GMT+7)

Cây nấm linh chi 220 kg

Gia đình anh Đại mua cây nấm với giá 200 triệu đồng. Anh phải thuê xe tải và gần chục thanh niên mới mang được cây nấm từ rừng về.

Cây nấm linh chi nặng 220 kg, dài 1,7m, rộng 1,2m, cao 60cm được gia đình anh Đào Đức Đại (trú số 49 Bùi Huy Bích, phường Tự An, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) mua lại của một người dân làm rẫy tại huyện Ea Kar cách đây 5 ngày với giá 200 triệu đồng.

Cây nấm giống hình chú cóc ngồi, lè lưỡi.

Anh Đại cho biết, do vị trí của cây nấm nằm sâu trong rừng, lại bám vào một gốc đa to nên sau khi thỏa thuận mua bán xong, gia đình anh Đại phải thuê xe tải và 8 thanh niên khỏe mạnh vào rừng khai thác hơn 3 tiếng đồng hồ mới đưa được xuống chân núi.

Cây nấm có hình thù kỳ lạ, phía trước nhìn giống chú cóc đang ngồi lè lưỡi, phía sau có những hộc giống hình hang động.

Cây nấm nặng tới hơn 200kg nên phải nhiều người mới nâng được lên.

Sau khi biết gia đình anh Đại mua được cây nấm quý, mỗi ngày có hàng trăm người hiếu kỳ đến xem, quay phim, chụp hình làm kỷ niệm.

Cũng theo anh Đại, sau khi anh đăng tải thông tin về cây nấm lên Facebook, có người ở Hà Nội đã trả giá 700 triệu đồng để mua cây nấm. Thậm chí, cây nấm được một người Trung Quốc hỏi mua với giá một tỷ đồng, nhưng anh không bán.

Theo Dân Việt

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?