Cây cổ thụ 200 tuổi đổ đè chết 13 người, hàng chục người bị thương

Sự việc xảy ra cạnh một nhà thờ trên đảo Madeira, Bồ Đào Nha, trong lúc người dân tham gia lễ hội thường niên của địa phương.

Thứ tư, 16/8/2017, 10:44 (GMT+7)
Cây cổ thụ đổ khiến 13 người tử vong, hàng chục người bị thương
 
 

BBC đưa tin hôm 15/8, một cây sồi 200 tuổi bất ngờ đổ trên đảo Madeira, Bồ Đào Nha khiến ít nhất 13 người tử vong, 49 người bị thương. Nạn nhân bao gồm trẻ em, người dân địa phương và du khách nước ngoài mang quốc tịch Đức, Pháp… 

Sự việc xảy ra vào khoảng trưa, sau khi mọi người đã làm lễ trong nhà thờ và đang chuẩn bị diễu hành cho lễ hội "Festa da Senhora do Monte" tổ chức thường niên trên đảo.

"Tôi nghe thấy tiếng động lớn, sau đó cả cái cây đổ xuống rất nhanh, mọi người chạy toán loạn, cũng có những người đã phải ở lại bên dưới đống đổ nát vì không chạy được", một nhân chứng kể lại. 

Cư dân địa phương cho rằng nguyên nhân cây sồi bị đổ là thân cây đã bị mục rữa từ khoảng hai năm nay. Nhà chức trách hiện chỉ định tạm dừng các hoạt động của lễ hội và để tang nạn nhân vụ việc trong 3 ngày. Tổng thống Bồ Đào Nha, Marcelo Rebelo de Sousa cũng có mặt tại đảo Madeira để thăm nom các nạn nhân và chia buồn với gia đình họ.  

Thảo Nhi

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?