Thứ bảy, 3/6/2017, 11:49 (GMT+7)

Cây chuối ở Thanh Hóa nở 21 hoa

Cây chuối hột cao 3m của gia đình ông Sáu bất ngờ nở 21 hoa và kết trái khiến nhiều người tò mò kéo đến xem.

cay-chuoi-o-thanh-hoa-no-21-hoa

Cây chuối hột cho 21 bông hoa ở Thanh Hoá.

Những ngày gần đây, nhiều người đổ xô đến khu vườn của gia đình ông Nguyễn Văn Sáu (ở xã Anh Sơn, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) để xem cây chuối lạ, trổ 21 bông hoa.

Theo ông Sáu, khoảng 10 ngày trước, cây chuối hột của gia đình ra một cái hoa lớn bằng bắp chân người. Ông Sáu đã chặt hoa chuối để ăn và chỉ để lại 3 tàu lá. Khoảng 3 ngày sau, ông bất ngờ khi nhìn trên ngọn chuối lại thấy mọc ra 7 cái hoa khác

cay-chuoi-o-thanh-hoa-no-21-hoa-1

Nhiều bông hoa chuối chĩa thẳng lên trời.

Chỉ một đêm sau, cây chuối lại mọc thêm 13 hoa. Đến nay, cây chuối đã mọc tới 21 hoa, trong đó nhiều hoa đã bung nở, cho ra quả và tạo thành buồng chuối.

Cây chuối hột này cao khoảng 3 m, đường kính thân khoảng 40 cm. Cây chuối đứng một mình cạnh đống rơm, phía dưới có một số cây non đang mọc lên.

cay-chuoi-o-thanh-hoa-no-21-hoa-2

Trong số 21 bông hoa chuối, có nhiều bông cho quả khá to.

"Nó cũng bình thường như những cây chuối gia đình tôi trồng trong vườn, nhưng chúng tôi chưa từng thấy có cây nào ra đến 2 hoa chứ đừng nói 21 hoa. Có thể cây này bị đột biến gen...", bà Lương Thị Hằng, vợ ông Sáu, cho hay.

Chân Nhân

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?