Cầu vượt lơ lửng trên độ cao 13 tầng

Cây cầu ở độ cao 40 m so với mặt đất, nối từ tầng 13 của một chung cư, đang là công trình ở Trùng Khánh được bàn luận trên mạng xã hội Trung Quốc. 

Thứ tư, 17/12/2014, 03:24 (GMT+7)
bridge-6566-1418723279.jpg

Cây cầu đi bộ dài 30 m, ở độ cao 40 m. Ảnh: QQ

Bà Wang, người sống gần khu vực này, cho biết rất nhiều người trong tòa chung cư đã đi trên cây cầu này để tới chỗ làm việc. 

"Bạn có thể đi thang máy tới tầng 13 rồi đi trên cầu để đến thẳng đường Xinhua. Cây cầu này cũng là một lựa chọn thuận tiện, không mất thời gian nếu bạn muốn tới Jie Fang Bei (khu vực trung tâm thành phố)", bà Wang nói. 

Theo Shanghaiist, cây cầu đặc biệt được xây ở độ cao 40 m so với mặt đất, với chiều dài 30 m. Một bên đầu nó nối với tầng 13 của tòa chung cư. Đứng từ trên cầu có thể nhìn thấy xe cộ đi lại phía dưới. 

Với đặc điểm địa hình nhiều sông, núi, Trùng Khánh được biết đến là "Thành phố của những cây cầu" ở Trung Quốc. Đây cũng là mảnh đất tốt cho các nhà thiết kế cầu được thể hiện khả năng sáng tạo. Có thể đó là lý do mà hầu hết người dân Trùng Khánh tỏ ra không mấy lúng túng, lo lắng bởi cây cầu này. 

"Xin mời mọi người tới đây! Trùng Khánh là thành phố huyền diệu", một thành viên mạng xã hội đang sinh sống ở Trùng Khánh viết. Trong khi đó, một thành viên khác thì bình luận rằng "Tôi thấy cây cầu này chẳng có gì lạ cả. Tôi đã quá quen với nó rồi". 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?