Thứ ba, 20/9/2016, 14:52 (GMT+7)

Cầu 'vĩnh biệt' - nơi cướp đi mạng sống của gần 20 người

7 năm qua, đã có gần 20 người tử nạn khi đi qua cầu ở huyện Núi Thành, Quảng Nam, trường hợp mới nhất xảy ra hôm qua. 

Khoảng 18h30 ngày 19/9, ông Châu Ngọc Lực (54 tuổi, trú thôn Tân Thuận, xã Tam Xuân 2, huyện Núi Thành, Quảng Nam) trên đường đi làm về qua cầu Máng nối liền xã Tam Xuân 2 và xã Tam Tiến.

cau-vinh-biet-noi-cuop-di-mang-song-cua-gan-20-nguoi

Cây cầu tử thần mang tên "vĩnh biệt" nơi ông Lực vừa gặp nạn. Ảnh: T.H.

Khi sang đến đoạn thuộc xã Tam Tiến, ông Lực bất ngờ xuống sông và tử vong. Ông Nguyễn Giúp, Chủ tịch UBND xã Tam Tiến, cho biết lực lượng chức năng 2 xã và công an huyện đã khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân.

Cầu Máng được xây dựng năm 1985, bắc qua sông Trường Giang, dài hơn 300 m với mục đích ban đầu là đường dẫn nước phục vụ cho nông nghiệp. Tuy nhiên do địa bàn xã Tam Tiến bị ngăn cách nên người dân dùng để đi lại.

Bề ngang của cầu chỉ rộng 0,8 m, đủ cho hai người đi bộ tránh nhau. Chính quyền địa phương đã cấm xe máy qua lại cây cầu này nhưng vì tiện đường nên nhiều người vẫn bất chấp nguy hiểm.

Tròng vòng 7 năm trở lại đây, đã có gần 20 người ngã xuống sông khi đi qua cầu và chết đuối. Người dân địa phương còn đặt cho cây cầu tên mới là cầu "vĩnh biệt". Chính quyền địa phương cũng đã xây dựng lan can, dây cáp bảo vệ hai bên cầu nhưng tai nạn vẫn xảy ra.

Ngọc Trường

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?