Thứ năm, 15/10/2020, 06:41 (GMT+7)

Cậu út nhà Trump khỏi Covid-19

Đệ nhất phu nhân Melania Trump tiết lộ con trai Barron mắc Covid-19 cùng lúc với cha mẹ nhưng chỉ xuất hiện các triệu chứng nhẹ và hiện đã hồi phục.

Con trai út của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Barron, 14 tuổi, đã nhiễm nCov trong tháng này cùng cha và mẹ mình, Đệ nhất phu nhân Melania Trump cho biết trong bài viết "Kinh nghiệm cá nhân của tôi với Covid-19" được web Nhà Trắng đăng tải hôm 14/10.

"Cách đây hai tuần, tôi nhận được chẩn đoán mà rất nhiều người trên khắp nước Mỹ và thế giới đã nhận được - tôi đã mắc Covid-19. Điều tồi tệ hơn, chồng tôi - Tổng thống Mỹ - cùng lúc nhận được kết quả tương tự. Tôi nghĩ ngay đến con trai, chúng tôi rất nhẹ nhõm vì thằng bé có kết quả âm tính vào ngày đầu xét nghiệm, nhưng như nhiều bậc cha mẹ khác, tôi không thể không lo lắng đến kết quả vào ngày mai. Nỗi sợ hãi của tôi đã trở thành sự thật khi thằng bé được xét nghiệm lại và kết quả là dương tính", bà Melania tiết lộ.

Barron là con út của ông Trump và là người con duy nhất của ông và bà Melania. Ảnh: AP.

Barron là con út của ông Trump và là người con duy nhất của ông và bà Melania. Ảnh: AP.

Khi Trump được chẩn đoán mắc Covid-19, bác sĩ của ông từng đưa ra thông báo rằng các con của ông đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

Bà Melania cho biết Barron đã trải qua các triệu chứng nhẹ khi mắc Covid-19 và nhanh chóng hồi phục nhờ còn trẻ và sức khỏe tốt. Hiện quý tử nhà Trump đã âm tính với virus.

Đệ nhất phu nhân cũng chia sẻ về trải nghiệm bản thân khi mắc Covid-19. "Tôi rất may mắn khi chỉ mắc bệnh nhẹ, mặc dù các triệu chứng ùa đến như một cơn lốc trong những ngày sau đó", bà kể. "Tôi bị đau nhức cơ thể, ho và đau đầu, và cảm thấy vô cùng mệt mỏi trong hầu hết thời gian. Tôi chọn con đường điều trị nghiêng về đề kháng tự nhiên của cơ thể hơn là thuốc men, bổ sung vitamin và thực phẩm lành mạnh".

Bà cho biết việc mắc Covid-19 và chồng thì nhập viện khiến bà suy nghĩ về gia đình và "hàng trăm nghìn người trên khắp đất nước bị ảnh hưởng bởi căn bệnh lây nhiễm không phân biệt đối xử này". Bà chia sẻ nỗi đau với những người nhiễm bệnh, cho biết bà đã có kết quả âm tính với nCov và hy vọng sẽ tiếp tục nhiệm vụ của Đệ nhất phu nhân càng sớm càng tốt.

Khi được hỏi về kết quả dương tính của con trai út, tổng thống Trump nói với các phóng viên: "Barron vẫn ổn".

Ngoài Trump, vợ và con trai út của ông, khoảng 20 người thân cận với ông và ba thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa có kết quả dương tính. Ông Trump đã phải nhập viện 3 ngày để điều trị. Các bác sĩ Nhà Trắng cho biết Trump được hỗ trợ thở oxy bổ sung hai lần trong những ngày đầu bị nhiễm trùng. Ông Trump đã rời Trung tâm Y tế Quân đội Quốc gia Walter Reed vào tuần trước. Bác sĩ Nhà Trắng cho biết ông đã xét nghiệm âm tính với virus và không còn được coi có nguy cơ lây nhiễm.

Sau khi nhiễm bệnh, Trump vẫn coi nhẹ Covid-19, ông liên tục đưa ra các thông điệp như Covid-19 chỉ là cảm cúm hay bản thân ông có sức mạnh đề kháng với virus. Nhiều bài đăng của ông trên mạng Twitter đã bị ẩn do truyền tải "thông tin không chính xác" về dịch bệnh. Hiện hơn 215.000 người Mỹ đã chết vì Covid-19.

Sơn Nam (Theo nbcnews)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả