Thứ sáu, 20/7/2018, 15:06 (GMT+7)

Cầu thủ nhí Thái Lan mơ sang Anh gặp thần tượng Harry Kane

Sompong Jaiwong, cậu bé thứ 12 ra khỏi hang Tham Luang, ước một ngày nào đó được cùng cả đội sang Anh xem bóng đá và gặp tiền đạo Harry Kane.  

Sompong Jawong mặc chiếc áo cầu thủ của Harry Kane.

Sompong Jawong vui vẻ chụp ảnh khi đang mặc chiếc áo của tiền đạo Harry Kane ở đội tuyển Anh. Ảnh: The Sun

Sompong Jaiwong, 13 tuổi, tuần trước cùng với 11 thành viên trong đội bóng Wild Boars (Lợn Hoang) và huấn luyện viên được cứu ra khỏi khu phức hợp hang Tham Luang Nang Non, phía bắc Thái Lan, sau 17 ngày mắc kẹt. Hôm 18/7, Sompong cùng các bạn của mình đã được xuất viện về nhà sau hơn một tuần điều trị và chăm sóc ở bệnh viện Chiang Rai. 

Được biết đến với cái tên thân mật là Pong, Sompong cho biết em là một fan nhí của đội bóng Anh Liverpool. Trong cuộc phỏng vấn với The Sun tối qua, Pong vui vẻ chụp ảnh cùng chiếc áo đấu có in tên Harry Kane. 

Cậu bé gửi lời cảm ơn đội tuyển Anh và hậu vệ phải Kyle Walker vì đã bày tỏ sự ủng hộ em cùng các bạn trên Twitter trong thời gian diễn ra World Cup. 

"Ở trong hang thật sự đáng sợ nhưng cháu rất vui khi biết chúng cháu đã được mọi người ở Anh ủng hộ như thế nào. Cháu mong được cùng các bạn trong đội bóng Wild Boars bay tới Anh để xem một trận đấu và gặp gỡ các cầu thủ, đặc biệt là chú Harry Kane. Cháu cũng muốn được gặp chú Kyle Walker để cảm ơn vì chú ấy đã động viên bọn cháu. 

Dù đội tuyển Anh bị thua ở vòng bán kết, cháu vẫn luôn ủng hộ cho họ. Cháu tin là họ có thể thắng trong mùa World Cup sau, họ chỉ cần tập luyện chăm chỉ thôi", Pong nói. 

Pong (áo đỏ) cùng các bạn trong hang sau khi được tìm thấy. Ảnh: AP. 

Pong (áo đỏ) cùng các bạn trong hang khi được tìm thấy. Ảnh: AP

Chiến dịch giải cứu "chưa từng thấy" đội bóng Thái Lan khỏi hang Tham Luang diễn ra từ 8-10/7, với khoảng 1.000 người tham gia. Hai thợ lặn người Anh chính là những người đầu tiên tìm thấy các em đêm 2/7. Trước khi được phát hiện, cả đội đã cố đào hố hàng ngày để tìm lối thoát. 

"Mọi chuyện như một cơn ác mộng. Chúng cháu vào hang chơi sau khi chơi bóng vì một vài người trong nhóm chưa từng đến đây. Khi trời mưa khiến nước ngập vào trong, chúng cháu cố đi ra lối vào nhưng không được. Mới đầu, cháu nghĩ nước sẽ rút thôi và cả đội sẽ thoát ra dễ dàng.

Cháu không hề nghĩ mình lại bị kẹt lâu đến thế.  Rồi cả nhóm bắt đầu thắc mắc sao không có ai đi tìm và giúp bọn cháu ra ngoài. Khi ngồi trong hang, tất cả những gì cháu nghĩ đến là đồ ăn. Cháu thèm ăn món thịt gà húng quế cay, mì tôm, KFC và nộm đu đủ", Pong nói. 

Đội bóng nhí Thái Lan cười vui vẻ trong lúc chờ được đưa ra khỏi hang
 
 

Đội bóng nhí Thái Lan cười đùa khi chờ giải cứu

Pong là cậu bé thứ 12 trong nhóm được đưa ra ngoài vào ngày cuối cùng trong chiến dịch giải cứu. 

Các thiếu niên đã được cho uống thuốc an thần và ketamine để thiếp đi hoặc lơ mơ trước khi được thợ đưa ra ngoài. Các thành viên chỉ nhớ rằng lúc tỉnh lại, họ đang ở trên chiếc trực thăng quân đội tới bệnh viện. 

Pong cho biết khi lớn lên, em mong muốn sẽ trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp hoặc một đặc nhiệm SEAL để bày tỏ sự tôn vinh đối với đặc nhiệm Thái Saman Kunan đã thiệt mạng trong lúc cố cứu đội bóng. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?