Cậu lôi kéo cháu buôn ma túy đá, cùng nhận án tử

Khoan bị tuyên tử hình sau khi lôi kéo cháu ruột vận chuyển ma túy từ Lạng Sơn về Hà Nội rồi giao cho đối tác tại TP HCM.

Thứ năm, 8/11/2018, 16:22 (GMT+7)

Ngày 7/11, TAND Hà Nội mở phiên sơ thẩm xét xử Đào Văn Khoan, Trần Hiếu Nghĩa, Lưu Văn Hùng cùng tội Mua bán trái phép chất ma túy; Đào Văn Tùng (cháu ruột Khoan) tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Khoan (hàng sau, thứ hai từ trái sang) và Tùng (ngoài cùng bên phải) cùng các bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm.

Khoan (hàng sau, thứ hai từ trái sang) và Tùng (ngoài cùng bên phải) cùng các bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm.

Theo cơ quan công tố, trong khi đi đám ma ở Lạng Sơn, Đỗ Văn Thuần gọi điện báo cho Khoan biết có nguồn bán ma túy đá từ người đàn ông Trung Quốc.

Thuần sau đó sang Trung Quốc lấy gần 15 kg ma túy đá. Khoan sai Tùng đi ôtô lên Lạng Sơn gặp Thuần mang hàng về Hà Nội để chuyển vào cho đầu mối trong TP HCM.

Tùng lái ôtô lên Lạng Sơn, đón Thuần và giấu hàng ở gầm ghế xe. Rạng sáng 10/12/2016, cả hai về đến khu vực quận Long Biên thì bị cảnh sát bắt.

Nghe tin đồng bọn bị bắt, Khoan bỏ trốn và tiếp tục mua bán ma túy. Ngày 20/2/2017, Khoan lái ôtô lên Lạng Sơn lấy 8 kg ma túy đá của Hà Thị Thoa sống bên Trung Quốc, với giá 1,6 tỷ đồng.

Khi đến khu vực xã Tân Dân (huyện Sóc Sơn, Hà Nội), Khoan bị cảnh sát bắt giữ. Người đàn ông này khai, ma túy sẽ chuyển vào bán cho Nghĩa với giá 280 triệu đồng một kg. Sau đó, Nghĩa bán lại cho Hùng (bạn từng ở tù) giá 310 triệu đồng một kg.

Sau khi triệt phá đường dây trên, cơ quan điều tra đã quyết định nhập hai vụ án vận chuyển và mua bán trái phép chất ma túy của Tùng, Khoan và đồng phạm.

Ngoài hai vụ trên, trước khi bị bắt, Khoan còn giao dịch thành công 8 kg ma túy với Thoa, sau đó bán lại cho Nghĩa.

VKS cáo buộc, Khoan mua bán trái phép gần 31 kg ma túy đá, Nghĩa 16 kg, Hiếu gần 2 kg; Tùng vận chuyển trái phép gần 15 kg ma túy đá.

Trong quá trình điều tra, bị can Thuần đã tự tử trong trại giam nên VKS đã đình chỉ vụ án. Ngoài ra, cơ quan chức năng tách rút hồ sơ, khi bắt được Thoa sẽ xử lý sau.

Chiều 8/11, tòa xác định dù các bị cáo không thừa nhận tội, song với việc bắt quả tang cùng các cuộc điện thoại, tin nhắn, chuyển tiền sau mỗi lần giao dịch mua bán ma túy, cho thấy hành vi phạm tội của Khoan với đồng phạm. Tòa tuyên phạt Khoan, Tùng, Hùng cùng án tử hình; Nghĩa tù chung thân.

Việt Dũng

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?