Thứ hai, 6/10/2014, 12:43 (GMT+7)

Cầu hôn giữa cuộc biểu tình ở Hong Kong

Một nam sinh viên hôm qua cầu hôn bạn gái ngay giữa đám đông biểu tình ủng hộ dân chủ tại Hong Kong và nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của người xung quanh.

Yau Chi-hang quỳ xuống trước mặt bạn gái trước sự chứng kiến của hàng trăm người biểu tình ủng hộ dân chủ. Ảnh: Independent.

Yau Chi-hang quỳ xuống trước mặt bạn gái trước sự chứng kiến của hàng trăm người biểu tình ủng hộ dân chủ. Ảnh: Independent.

Yau Chi-hang, 22 tuổi, quỳ gối cầu hôn bạn gái Crystal Chan, 21 tuổi, sáng 5/10. Crystal hạnh phúc nhận lời và cả hai trao nhau nụ hôn say đắm giữa tiếng reo hò, cổ vũ từ đám đông đang vây quanh.

Họ cùng đồng thanh hô "Leung Chun-ying (ông Lương Chấn Anh, Trưởng đặc khu hành chính Hong Kong) hãy từ chức" và "phổ thông đầu phiếu thực sự", SCMP cho hay. Sau đó, hai người quyết định ăn bánh kẹp cá để đánh dấu sự kiện này.

Đôi tình nhân trên, đang là sinh viên, tham gia vào nhóm biểu tình đòi mở rộng dân chủ và cùng nhau ở lại qua đêm dưới đường. Lúc được cầu hôn, Crystal vẫn mặc nguyên áo mưa đề phòng trường hợp bị cảnh sát xịt hơi cay và sợ trời mưa, trong khi chàng trai viết những dòng khẩu hiệu biểu tình trên cánh tay mình.

Khi được hỏi về những đứa con sau này của họ, cả hai cho biết: "Chúng tôi hy vọng thế hệ sau không phải chiếm đóng những con đường vì chúng sẽ có phổ thông đầu phiếu thực sự".

Theo Independent, cuộc biểu tình ủng hộ dân chủ ở Hong Kong đang trở thành một nơi lãng mạn cho những cặp uyên ương chọn làm nơi chụp ảnh cưới. Hôm 1/10, một đôi nam nữ mặc trang phục cưới chụp ảnh giữa đám đông biểu tình.

Video Màn cầu hôn giữa cuộc biểu tình ở Hong Kong

Cầu hôn giữa cuộc biểu tình ở Hong Kong
 
 

Như Tâm (Video: AP)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao