Thứ năm, 9/3/2017, 10:45 (GMT+7)

Cậu em ca song sinh Việt Đức nhập viện

Trở về TP HCM sau khi đến Hà Nội đón Nhật hoàng, Nguyễn Đức thấy đau nhiều ở lưng, sau đó tình hình mỗi lúc một nặng hơn.

Đến cấp cứu tại Bệnh viện Bình Dân, nơi điều trị thận niệu giỏi nhất TP HCM, Đức được các bác sĩ thăm khám và xác định nhiễm trùng bàng quang. "Chúng tôi tìm thấy tình trạng nhiễm trùng khá nghiêm trọng, ngoài nhiễm trùng, bàng quang còn bị xuất huyết", một bác sĩ nói.

cau-em-ca-song-sinh-viet-duc-nhap-vien

Nguyễn Đức được kiểm tra sức khoẻ sáng 9/3. Ảnh: Thiên Chương

Theo các bác sĩ, Nguyễn Đức lâm bệnh do cơ thể mắc một số khiếm khuyết, trong đó thần kinh bàng quang của anh không ổn định khiến tình trạng ùn ứ nước tiểu dễ dẫn đến viêm nhiễm.

Các bác sĩ đã dẫn lưu tiểu, điều trị nội khoa. Đến sáng 9/3, Đức vẫn nằm tại bệnh viện, tuy nhiên sức khỏe của bệnh nhân đã dần hồi phục. "Tôi thấy khỏe hơn rất nhiều. Hai hôm trước, vùng thắt lưng tôi đau không chịu nổi".

Nguyễn Đức và Nguyễn Việt chào đời năm 1981 tại huyện Sa Thầy, tỉnh Gia Lai. Anh em Việt - Đức sinh ra trong tình trạng dính liền nhau ở phần bụng, cả hai có cùng bộ phận sinh dục, hậu môn và cân nặng chỉ có 2,2 kg.

Năm 1988, đội ngũ 70 giáo sư, bác sĩ trong nước và các bác sĩ đến từ Nhật Bản đã cùng phẫu thuật tách rời hai anh em. Đây là ca mổ lịch sử và được xem là một dấu son của ngành y học Việt Nam. Đức sau đó sống khỏe mạnh trong khi người anh yếu dần và tử vong. Lớn lên trong làng Hòa Bình, Bệnh viện Từ Dũ (TP HCM), Đức được các bác sĩ yêu thương, anh lập gia đình và sinh được 2 con.

cau-em-ca-song-sinh-viet-duc-nhap-vien-1

Vợ chồng Nguyễn Đức vinh hạnh diện kiến Nhật hoàng trước khi anh lâm bệnh.

Được các bác sĩ Nhật Bản tham gia mổ tách đôi song sinh, Đức thường xuyên có các chuyến đi sang Nhật Bản để giao lưu. Ngày 2/3, Đức được mời đến Hà Nội hội kiến Nhật hoàng Akihito và Hoàng hậu Michiko. 

Thiên Chương

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả