Cậu bé ung thư bị cô giáo bắt ngồi một mình vì sợ lây nhiễm

Phân biệt đối xử với học sinh mắc ung thư, giáo viên tiểu học Trung Quốc bị cách chức và đình chỉ công tác.

Thứ bảy, 24/11/2018, 00:14 (GMT+7)

Theo SCMP, Zhou Xiaozhou (11 tuổi), cậu bé đang chiến đấu với bệnh ung thư hạch không Hodgkin, bị tách ra khỏi các bạn cùng lớp vì giáo viên cho rằng căn bệnh của cậu có thể truyền nhiễm.

Học sinh Zhou Xiaozhou (11 tuổi) bị bắt ngồi một mình ở bàn riêng trong lớp tại trường tiểu học Liancheng, Huệ An, Tuyền Châu, Phúc Kiến, Trung Quốc.

Zhou Xiaozhou (11 tuổi) ngồi một mình ở bàn riêng trong lớp tại trường Tiểu học Liancheng, huyện Huệ An, thành phố Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc.

Xiaozhou gần đây được chuyển đến trường Tiểu học Liancheng ở huyện Huệ An, thành phố Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến, để sống gần bố mẹ trong thời gian hồi phục sau hóa trị. Bố của Xiaozhou đã tố cáo giáo viên họ Zhou khi biết chuyện con trai không được cho thi giữa kỳ, khiến em lỡ ba môn.

Hình ảnh do bố của Xiaozhou đăng trên các phương tiện truyền thông cho thấy cậu bé phải ngồi bàn riêng, cách xa chỗ của các bạn khác trong lớp.

Bố của Xiaozhou nói: "Mọi người có thể tượng tưởng được con tôi đã trải qua những suy nghĩ gì trong suốt môn thi kéo dài 45 phút không? Nó buộc phải ngồi đó như một đứa ngốc. Nó buồn biết bao".

Người bố cũng nói thêm rằng con trai anh chưa bao giờ kể chuyện ở trường vì không muốn gia đình lo lắng. Xiaozhou được chẩn đoán mắc bệnh năm ngoái nhưng sau khi điều trị, các tế bào ung thư trong cậu đã được đẩy lui.

Giáo viên lớp Xiaozhou, đồng thời là hiệu phó của trường, đã bị đình chỉ công tác sau vụ việc, Sở Giáo dục Phúc Kiến tuyên bố.

Văn bản của sở này viết: "Phòng Giáo dục huyện Huệ An gần đây đã tìm hiểu về sự việc đối xử không công bằng với một học sinh ở trường Tiểu học Liangcheng và sớm mở cuộc điều tra. Zhou, giáo viên phụ trách, đã bị cách chức hiệu phó và đình chỉ công tác".

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?