Cậu bé reo mừng khi nhà mình cháy vì sẽ không phải làm bài tập

Tiếng hò reo của con trai của cặp vợ chồng chủ ngôi nhà bị cháy đã lọt vào video do người dân quay lại.

Thứ tư, 17/1/2018, 19:00 (GMT+7)
Cậu bé vui mừng khi thấy nhà bị cháy vì không phải làm bài tập
 
 
 

Một cậu bé ở Trung Quốc đã xuất hiện trên khắp các mặt báo ở nước này sau khi đoạn video cậu reo hò khi nhìn thấy ngôi nhà của mình bị cháy được chia sẻ trên mạng xã hội. Theo Shanghaiist, nhà của cậu bé ở Mianyang, tỉnh Tứ Xuyên, đã bị ngọn lửa lớn thiêu rụi hôm 12/1.

"Nhà của chúng ta đang cháy kìa. Tuyệt quá! Mình sẽ ném cặp sách vào đó!", cậu bé nói trong sự phấn khích với hy vọng đây sẽ là lý do hợp lý để không phải làm bài tập về nhà.

Cậu bé vui mừng khi thấy nhà bị cháy vì không phải làm bài tập

Dù lính cứu hỏa tích cực chữa cháy nhưng ngọn lửa quá lớn khiến ngôi nhà gần như bị thiêu rụi.

Nhiều ý kiến trái chiều đã được đưa ra trên mạng xã hội Trung Quốc, không phải ai cũng có thái độ tích cực và góc nhìn lạc quan như cậu bé. Một số cư dân mạng bày tỏ nỗi lo ngại về tương lai của đất nước. Một số khác tò mò cha cậu bé sẽ phạt cậu như thế nào khi xem được đoạn video. 

Vào cuối tuần trước, một vụ cháy tương tự cũng xảy ra ở Quế Lâm, khu tự trị Choang Quảng Tây, Trung Quốc. Thay vì buồn rầu, cặp vợ chồng chủ nhà đã vui vẻ selfie cùng nhau với gương mặt ám muội than.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?