Thứ bảy, 4/2/2017, 00:08 (GMT+7)

Cậu bé Nigeria từng bị bỏ đói và xem là phù thủy sắp đi học

Tròn một năm sau khi được cưu mang, cậu bé Hope đã phục hồi sức khỏe kỳ diệu và bắt đầu tới trường mẫu giáo. 

cau-be-nigeria-tung-bi-bo-doi-va-xem-la-phu-thuy-sap-di-hoc

Hope hiện tại là cậu bé 3 tuổi khỏe mạnh và bắt đầu học mẫu giáo. Ảnh: Anja Ringgren Loven

"Vào ngày 30/1/2016, tôi đã cùng với David Emmanuel Umem, Nsidible Orok và nhóm tình nguyện ở Nigeria đi thực hiện nhiệm vụ cưu mang những đứa trẻ. Nhờ nhiệm vụ đó, cả thế giới đã biết đến Hope. Đúng một năm trôi qua, tuần này Hope sẽ bắt đầu tới trường", tình nguyện viên người Đan Mạch Anja Ringgren viết khi chia sẻ bức ảnh về ngày đầu tiên đi học của Hope, hiện 3 tuổi, lên tài khoản Facebook.

Đầu năm 2016, cậu bé hai tuổi người Nigeria khiến cả thế giới xót xa khi bức ảnh em với thân hình còi cọc, trần truồng giữa phố đang được Anja Ringgren Loven, một tình nguyện viên người Đan Mạch, cho ăn, uống nước được chia sẻ trên mạng xã hội. Cậu bé, được đặt tên là Hope (Hy vọng), đã bị chính gia đình và dân làng ruồng bỏ, xa lánh vì bị cho là phù thủy. 

Suốt 8 tháng lang thang trên đường phố, Hope sống nhờ đồ ăn thừa mà người dân địa phương ném cho. Trước tình cảnh này, Loven đã quyết định đưa em đi chữa bệnh, rồi về trung tâm trẻ mồ côi của mình. 

Theo The Sun, tại bệnh viện, em được các bác sĩ gắp hết giun từ trong bụng ra và được truyền máu hằng ngày. Loven cũng quyên góp được gần 990.000 USD từ những người hảo tâm trên khắp thế giới và dùng số tiền này để điều trị cho Hope. Cậu bé đã phục hồi kỳ diệu sau một năm được Loven và tổ chức của cô cưu mang.

cau-be-nigeria-tung-bi-bo-doi-va-xem-la-phu-thuy-sap-di-hoc-1

Hope với thân hình gầy nhẳng khi được Loven tìm thấy vào tháng 1/2016.  Ảnh: Anja Ringgren Loven

Niềm tin vào ma thuật tại các quốc gia châu Phi mạnh mẽ tới mức những đứa trẻ bị nghi ngờ là phù thủy gần như không có hy vọng được hưởng một cuộc sống bình thường. Chúng bị bỏ rơi, bị ép phải trải qua nhiều thuật trừ tà hay ăn chay khủng khiếp để loại bỏ phần quỷ dữ ra khỏi cơ thể. 

Loven thành lập Quỹ Phát triển và Hỗ trợ Giáo dục Trẻ em châu Phi cách đây 4 năm nhằm giúp đỡ những đứa trẻ bị xem là phù thủy. Tháng 1/2016, cô cùng chồng, anh David Emmanuel Umem, mở một trại trẻ mồ côi và nhận trẻ bị bỏ rơi, xa lánh về chăm sóc. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?