Cậu bé mắc bệnh lạ không thể ăn bất cứ thứ gì trừ đào

Cậu bé 2 tuổi người Canada chỉ có thể ăn đào tươi được trồng hữu cơ và không có chất bảo quản.

Thứ sáu, 15/12/2017, 00:10 (GMT+7)

Micah Gabriel Masson Lopez, cậu bé 2 tuổi, ở Montréal, Quebec, Canada chỉ ăn đào để sống, ODD đưa tin. Cậu bé bị mắc một chứng bệnh được gọi là hội chứng viêm ruột do dị ứng với protein trong thực phẩm (FPIES) và hầu như không thể ăn bất kỳ thức ăn nào khác ngoài đào.

cau-be-mac-benh-la-khong-the-an-bat-cu-thu-gi-tru-dao

Bé Micah (2 tuổi) chỉ sống nhờ ăn đào.

Micah gần như ngày nào cũng sống trong đau đớn. Ngoài hội chứng trên, cậu bé còn bị suy giảm miễn dịch và một dạng di truyền hiếm gặp có tên trùng lặp vi mô 15Q13.3. Hàng tháng, cha mẹ của Micah phải đưa cậu đến khám với 9 chuyên gia về các loại bệnh khác nhau.

Micah được chẩn đoán mắc bệnh từ lúc 6 tháng. Cha mẹ cậu phải luôn đảm bảo cung cấp lượng đào quanh năm cho cậu. Thậm chí, những quả đào không được để đông lạnh, sấy khô hay đóng hộp vì có thể chứa các chất phụ gia. Chúng phải được trồng hữu cơ để không chứa thuốc trừ sâu. Vì vậy những quả đào tươi này có giá không hề rẻ.

"Sống ở Quebec, chúng tôi rất khó để tìm đào trái mùa. Chúng tôi không còn tiền để mua đào và các nhu cầu y tế phức tạp của con trai", mẹ của Micah, chị Caroline Masson, nói. "Thức ăn thô đầu tiên mà chúng tôi thử nghiệm cho Micah là chuối. Thằng bé đã nôn mửa suốt 4 giờ sau đó và lả đi", Caroline cho biết.

cau-be-mac-benh-la-khong-the-an-bat-cu-thu-gi-tru-dao-1

Cha mẹ của Micah phải luôn đảm bảo cung cấp đào tươi, không chất bảo quản cho con trai.

"Micah là một cậu bé đáng kinh ngạc với một trái tim yêu thương mọi người. Thằng bé đã bắt đầu cuộc sống của mình không hề dễ dàng", gia đình của cậu bé nói trên trang gây quỹ cho Micah có tên GoFundMe của họ.

Tuy nhiên, dường như không có cách nào để chữa bệnh cho Micah. Hầu hết trẻ em bị bệnh dị ứng với 2-3 loại thực phẩm và thường tự khỏi sau khi lên 4 tuổi. Nhưng Micah dị ứng tới 27 loại thực phẩm cùng nhiều vấn đề về đường tiêu hóa khác.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?