Cậu bé Hà Giang ngủ ngoài đường xuất viện về nhà ân nhân

Sau khi ra viện, bé Vừ Mí Hùng tiếp tục được điều trị tình trạng suy dinh dưỡng và tẩy giun sán tại nhà.

Thứ hai, 17/9/2018, 16:34 (GMT+7)
Sau khi xuất viện, bé Hùng sẽ về nhà chị Ngọc, tiếp tục được điều trị tình trạng suy dinh dưỡng. Ảnh: Hồng Ngọc.

Sau khi xuất viện, bé Hùng sẽ về nhà chị Ngọc, tiếp tục được điều trị tình trạng suy dinh dưỡng. Ảnh: Hồng Ngọc.

Chiều 17/9, cậu bé Vừ Mí Hùng, 6 tuổi, được đón về nhà chị Ngọc Hồng, người đã chăm sóc bé những ngày qua. Không lâu sau khi video quay cảnh Hùng ngủ ngoài đường trong đêm tối được chia sẻ trên mạng, chị Hồng là người đến đón và cưu mang em. Hùng được người phụ nữu này cưu mang, đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc điều trị tình trạng suy dinh dưỡng và tẩy giun sán.

Do chị Hồng bận đưa một em nhỏ khác đi mổ, người nhà đã thay chị đến đón bé Hùng tại bệnh viện. Xuất viện nhưng Hùng vẫn sẽ được điều trị dinh dưỡng và tẩy giun sán tại nhà. 

"Sau thời gian điều trị và chăm sóc ở viện, con chắc chắn lên cân và hiện tinh thần vui vẻ. Tình trạng của con hiện ổn định hơn nhiều. Trước khi đưa Hùng từ thôn Trà Lủng Dưới xuống thị trấn Mèo Vạc, tôi đã có biên bản đưa cháu đi khám chữa bệnh với mẹ đẻ của bé, chị Già Thị Xua. Theo biên bản này, tôi có trách nhiệm về việc khám chữa bệnh cho Hùng", chị Hồng nói.

Theo anh Lý Hồng Páo (trưởng thôn Trù Lủng Dưới, xã Khâu Vai, Mèo Vạc), trước đó mẹ bé Hùng nhờ chính quyền cho em đi học trường bán trú, để được hưởng chế độ của nhà nước, còn bản thân chị không có khả năng nuôi con.

Cũng theo vị này, hoàn cảnh người bác từng nuôi Hùng thuộc hộ nghèo đặc biệt khó khăn. Nhất là một tháng trở lại đây, vợ và hai con bỏ đi, người bác này rượu triền miên, khiến bé Hùng sợ. Em đi lang thang đến nhà các chú bác, ông bà trong vùng để kiếm đồ ăn.

Tối 10/9, trên đường đi làm về, anh Sình Mí Già (trưởng thôn Phiêng Bung, xã Khâu Vai, huyện Mèo Vạc, Hà Giang) trông thấy bé Vừ Mí Hùng ngủ trên con đường đất nhỏ hẹp ở thôn Trù Lủng Dưới. Anh Già thường gặp cậu bé ngủ dọc đường mỗi tối đi làm về muộn. Không đành lòng trước hoàn cảnh của Hùng, anh Già đăng video và hình ảnh cậu bé lên mạng, mong các nhà hảo tâm giúp đỡ. Chị Ngọc Hồng sau đó đã liên lạc với anh Già, đến đón bé Hùng về chăm sóc và đưa đi chữa bệnh.


Hà Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Tin nổi bật

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?