Thứ ba, 25/4/2017, 10:36 (GMT+7)

'Cậu bé Google Ấn Độ' tốt nghiệp trung học phổ thông ở tuổi 11

Agastya Jaiswal là cậu bé hoàn thành chương trình trung học phổ thông nhỏ tuổi nhất bang Telangana, Ấn Độ. 

Agastya Jaiswal, 11 tuổi, học sinh trường trung học St Mary ở Yousufguda, bang Telangana đã đạt được 63% tổng điểm khi tham gia kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông tại Ấn Độ, bao gồm các môn chính là thương mại, kinh tế, giáo dục công dân. 

cau-be-google-an-do-tot-nghiep-trung-hoc-pho-thong-o-tuoi-11

Agastya Jaiswal, 11 tuổi. Ảnh: HT.

Cậu bé chia sẻ với Hindustantimes rằng mục tiêu của cậu là trở thành bác sĩ. Tuy đã hoàn thành chương trình trung học phổ thông, song Agastya vẫn phải ở lại trường vì chưa đủ tuổi để thi lên bậc học cao hơn.  

Agastya không gặp áp lực khi học tập mà trái lại cậu bé còn xem như đó là thú vui của mình. "Việc học khá dễ dàng với em, em thường được học trong không khí vui vẻ cùng bố mẹ", Agastya nói. Năm 4 tuổi, cậu bé từng xuất hiện trên kênh truyền hình quốc gia nhờ trí nhớ siêu phàm và được mệnh danh là "cậu bé Google" của Ấn Độ. 

Chị gái của Agastya là Naina Jaiswal, 17 tuổi cũng có thành tích học rất đáng nể khi tốt nghiệp trung học cơ sở lúc 8 tuổi và hoàn thành chương trình phổ thông năm 10 tuổi. Naina còn trở thành sinh viên báo chí trẻ nhất Ấn Độ ở tuổi 13. Cô gái được trường đại học Osmania, Ấn Độ cấp bằng thạc sĩ ngành khoa học chính trị và đang theo học tiến sĩ tại Đại học Adi Kavi Nannayyam. 

cau-be-google-an-do-tot-nghiep-trung-hoc-pho-thong-o-tuoi-11-1

Chị gái Naina Jaiswal, 17 tuổi, của Agastya cũng có thành tích học tập rất đáng nể.

Bố mẹ của Agastya và Naina rất tự hào về những người con của mình, họ cho rằng điều quan trọng nhất là phải giúp các con cảm thấy vui vẻ khi học tập thì chúng mới chủ động và tiếp thu kiến thức tốt. "Chúng có khả năng thiên bẩm, tôi chỉ là người định hướng, cổ vũ cho chúng phát triển tài năng của mình", bà Ashwani Kumar, mẹ của Agastya Jaiswal, chia sẻ.

Thảo Nhi

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao