Thứ ba, 11/10/2016, 12:22 (GMT+7)

Cậu bé có đầu nghiêng 180 độ được phẫu thuật

Mahendra (Ấn Độ) đã có thể tự tin nói chuyện với mọi người và tới trường học sau ca phẫu thuật. 

Mahendra đáng thương với chiếc đầu nghiêng 180 độ trước đây. Ảnh:

Mahendra đáng thương với chiếc đầu nghiêng 180 độ trước đây. Ảnh: Cover Asia Press

Mahendra Ahirwar, 13 tuổi, mắc phải một tình trạng hiếm gặp khiến các cơ ở cổ quá yếu và phần đầu em bị ngoặt 180 độ. Vì căn bệnh này, Mahendra thường xuyên phải cần tới sự giúp đỡ của mọi người trong các công việc hằng ngày. 

Theo Mirror, những bức ảnh chụp Mahendra với cái đầu nghiêng từng khiến cả thế giới bị sốc. Sau khi biết câu chuyện cuộc đời cậu bé Ấn Độ này, Julie Jone, một phụ nữ hoàn toàn xa lạ ở Anh, đã nỗ lực kêu gọi mọi người quyên góp 12.000 bảng (gần 15.000 USD) để giúp em phẫu thuật. 

cau-be-co-dau-nghieng-180-do-duoc-phau-thuat-1

Mahendra với chiếc cổ thẳng của hiện tại. Ảnh: Cover Asia Press

"Đúng là một điều kỳ diệu. Thằng bé hiện rất tuyệt. Cổ nó đã thẳng, và cuộc sống cũng khác nhiều. Trước đây mỗi lần nhìn con chúng tôi đau lòng lắm. Lúc cổ thằng bé nghiêng sang một bên, Mahendra đã xấu hổ tới mức không dám nói chuyện với ai, nhưng giờ nó đã thấy mình là một người bình thường, tự tin lên rất nhiều. Nó đang rất hạnh phúc", anh Mukesh, bố của Mahendra, nói sau khi ca phẫu thuật thành công. 

Trước đó, mẹ của Mahendra là Sumitra, 36 tuổi, từng tuyên bố nếu ca mổ không thành công, chết đi có khi là sự lựa chọn tốt nhất cho con trai. 

"Tôi không thể nhìn Mahendra tiếp tục chịu đựng hơn được nữa", Sumitra chia sẻ. "Thằng bé không thể tự làm được việc gì. Suốt ngày nó chỉ ngồi một góc trong phòng. Như thế chẳng phải là cuộc sống. Tôi phải bế con đi khắp nơi như một đứa trẻ, làm sao tôi có thể bế nữa khi nó lớn hơn? Nếu các bác sĩ không chữa được cho con trai tôi, tốt nhất là để Chúa đưa nó đi".

cau-be-co-dau-nghieng-180-do-duoc-phau-thuat-2

Mahendra tự tin ngồi học cùng các bạn ở trường. Ảnh: Cover Asia Press

Hiện tại, với chiếc cổ mới, Manhendra đã tự tin đến trường cùng với anh chị em trong nhà. 

Sau ca phẫu thuật, chị Julie Jone chia sẻ: "Tôi làm việc với những đứa trẻ cùng độ tuổi Mahendra và thấy thương cho số phận của em. Không chỉ tôi, cả bác sĩ phẫu thuật cho Mahendra,  những người quyên tiền, đã giúp em có được ngày hôm nay. Thật tuyệt khi được nhìn thấy nụ cười trên gương mặt cậu bé và biết rằng, dù ở cách xa nhau hàng vạn dặm, bạn vẫn có thể tạo nên sự khác biệt". 

Ca phẫu thuật cho Mahendra diễn ra hồi tháng 3, do bác sĩ Rajagopalan Krishnan tiến hành và hoàn toàn không tính phí. Ông Krishnan đã ghép thêm xương và miếng đệm vào để cố định và đỡ cổ cho Mahendra.

cau-be-co-dau-nghieng-180-do-duoc-phau-thuat-3

Mahendra và Julie Jones, người quyên tiền giúp em phẫu thuật. Ảnh: Publicity Picture

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?