Cậu bé bị hiểu nhầm là con gái

Một bà mẹ mù ở Trung Quốc tưởng cậu con trai của mình là con gái vì cậu bé bị dị tật về bộ phận sinh dục.

Thứ năm, 19/7/2012, 08:59 (GMT+7)
bgf

Bà Wang Li đã rất bất ngờ sau khi được các bác sĩ thông báo con bà thực ra là con trai. Ảnh: Daily Chilli

Xiao Ying, 13 tuổi, chào đời với một căn bệnh bẩm sinh lạ khiến bộ phận sinh dục của cậu bé có hình dạng giống âm đạo. "Bà ấy sinh con tại nhà, mà lúc đó cũng không có bác sĩ bên cạnh, vì thế khi không nhìn thấy dương vật của thằng bé đâu, chúng tôi nghĩ đó là một bé gái", Chen Shiming, bố của Xiao Ying, nói.

Không lâu sau khi vợ sinh con, ông Chen rời khỏi tỉnh Tứ Xuyên đến thành phố Trùng Khánh, cách đó khoảng 600 km để tìm việc. Một năm sau, vợ ông, bà Wang Li, bị mù vì chứng tăng nhãn áp, nhưng vẫn một mình nuôi dạy "đứa con gái" của mình.

Tờ Chongqing Business Daily đưa tin, kể từ đó, Xiao Ying lớn lên cùng những con búp bê và mặc váy. Không ai nhận ra điều gì khác lạ cho đến tháng 10/2010, khi đang tắm cho con, bà Wang giật mình khi cảm thấy "một bộ phận lạ" quanh phần đáy chậu con. Bà bèn đưa Xiao Ying tới bệnh viện địa phương nhưng các bác sĩ tại đây không thể chẩn đoán được tình trạng của cậu bé.

Mấy tháng sau, Xiao Ying được chuyển tới bệnh viện nhi, thuộc Đại học Y tế Trùng Khánh. Sau khi tiến hành kiểm tra, họ khẳng định "cô con gái" mà bà Wang từ lâu nuôi dạy thực ra là con trai.

Từ đó tới nay, Xiao Ying đã trải qua ba lần phẫu thuật chỉnh hình và bắt đầu sống đúng với giới tính thật của mình từ năm ngoái. Tuy nhiên cậu bé vẫn cảm thấy lúng túng và xấu hổ khi bỗng nhiên phải thay đổi nhiều trong cách sinh hoạt cũng như giao tiếp. "Thằng bé còn sợ cả việc đi vào nhà vệ sinh vì không biết nên chọn nhà vệ sinh nam hay nữ", bà Wang buồn bã nói.

Lo rằng con trai có thể sẽ bị bạn bè trong trường đem ra chế giễu, bố mẹ của Xiao Ying quyết định chuyển cậu bé sang học ở trường mới nơi không một ai biết về quá khứ của em, với hy vọng con có thể có một khởi đầu mới tốt đẹp. Tuy nhiên cậu bé vẫn không vui. "Trước kia thằng bé rất vui vẻ, lúc nào cũng hiếu động và rất thân thiện với mọi người. Nhưng bây giờ nó không chịu gặp người lạ hay nói nhiều như trước nữa", bà Wang tâm sự.

Người mẹ mù lòa còn cho biết thêm có thể vợ chồng bà sẽ đổi tên cho con trai khi đi thay đổi các thông tin trong giấy khai sinh của Xiao Ying.

Trong khi đó, bác sĩ Liu Junhong, ở bệnh viện Y Trùng Khánh, cho hay Xiao Ying sẽ cần phải trải qua một cuộc phẫu thuật nữa vào thời gian tới. Sau đó, cậu bé sẽ không còn điểm gì khác biệt so với các bé trai khác. Các chức năng tình dục của Xiao Ying cũng sẽ không bị ảnh hưởng gì.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?