Thứ hai, 27/5/2019, 10:45 (GMT+7)

Cậu bé bị bắt cóc 17 năm sống với người giết bố mẹ

Sau khi đánh chết cặp vợ chồng để cướp bé trai 1 tuổi, người đàn ông Trung Quốc nhận là cha nuôi của đứa bé này và 17 năm sau mới bị phát hiện.

Phác họa chân dung gười đàn ông bị buộc tội giết bố mẹ rồi bắt cóc bé trai một tuổi. Ảnh: Weibo.

Phác họa chân dung người đàn ông bị buộc tội giết bố mẹ rồi bắt cóc bé trai một tuổi. Ảnh: Weibo.

Một chàng trai 18 tuổi vừa đoàn tụ với gia đình sau 17 năm bố mẹ ruột bị giết và bố nuôi được xác định là nghi phạm chính trong vụ án, đài truyền hình CCTV đưa tin hôm 25/5.

Năm 2001, bố mẹ của chàng trai - cặp vợ chồng họ Chen, bị đánh chết trong nhà riêng ở làng Thượng Phong Sơn, gần thành phố Tín Dương, tỉnh Hà Nam. Khi cảnh sát đến hiện trường, họ phát hiện cặp vợ chồng nằm trên vũng máu nhưng không có bất kỳ dấu vết nào của đứa con trai một tuổi của họ.

"Khi chúng tôi đến hiện trường, trời đã tối, nhưng tôi thấy có máu ở khắp nơi, hai người đã chết", sĩ quan cảnh sát Chen Congjung nhớ lại.

Vì không có dấu hiệu đột nhập, Congjung và đồng nghiệp suy luận rằng hai nạn nhân có quen biết với thủ phạm và đứa trẻ có khả năng bị bắt cóc. 

Cảnh sát Tín Dương, Hà Nam điều tra lại vụ án cặp vợ chồng bị đánh chết trong nhà riêng ở làng Thượng Phong Sơn. Ảnh: Weibo.

Cảnh sát Tín Dương, Hà Nam, điều tra lại vụ án cặp vợ chồng bị đánh chết trong nhà riêng ở làng Thượng Phong Sơn. Ảnh: Weibo.

Suốt 17 năm, tung tích của đứa bé và danh tính của kẻ giết người vẫn không được tìm ra. Năm 2018, cảnh sát phát hiện ra sự giống nhau giữa ADN của một chàng trai sống ở Khai Phong, Hà Nam, với người thân của cặp vợ chồng đã chết.

Một cuộc điều tra mới được mở ra cho thấy chàng trai được nhận nuôi và có thể là đứa trẻ mất tích năm 2001. Suy đoán này được khẳng định nhờ một cuộc thẩm vấn chàng trai và làm thêm một số xét nghiệm ADN. 

Từ đó, cảnh sát chuyển sự chú ý đến người bố nuôi. Ông này được xác định mang họ Zhang, là một bác sĩ lưu động. Zhang đã làm việc tại Thượng Phong Sơn trong khoảng thời gian vợ chồng Chen bị sát hại.

Khi bị cảnh sát thẩm vấn, Zhang đã thú nhận tội ác và hiện bị bắt giam, chờ xét xử. Sau khi bố nuôi bị bắt, con trai của nạn nhân cũng đã chuyển đến sống với người thân cùng huyết thống.

Tùng Anh (Theo SCMP)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?