Thứ sáu, 17/5/2019, 00:05 (GMT+7)

Cậu bé bán rong Campuchia nói 15 thứ tiếng được tài trợ du học

Thuch Salik được một doanh nhân tài trợ cho học trường Ngoại ngữ ở Chiết Giang, Trung Quốc, với hy vọng em thành người thành đạt.

Salik (trái) và em trai khi đến thăm trường Hailiang hồi tháng 1. Ảnh: CNA. 

Salik (trái) và em trai khi đến thăm trường Hailiang hồi tháng 1. Ảnh: CNA

Thuch Salik, cậu bé bán rong 14 tuổi người Campuchia nổi tiếng nhờ khoe tài nói hơn chục thứ tiếng hồi năm ngoái, mới đây đã bay đến Trung Quốc tiếp tục việc học dưới sự tài trợ của doanh nhân Khit Chhern. 

Hôm 12/5, ông Khit đăng lời chào tạm biệt với Salik lên tài khoản Facebook, trong đó bày tỏ hy vọng Salik sẽ "chiến đấu" hết mình như ông ngày xưa và sẽ trở thành một công dân tốt. 

"Cháu 14 tuổi và đang chuẩn bị rời quê hương sang một đất nước hoàn toàn mới. Ta hy vọng cháu sẽ học tập chăm chỉ để trở thành một người thành đạt và tử tế. Chúc may mắn, Salik", ông Khit viết. 

Salik hiện học trường Ngoại ngữ Hailiang ở tỉnh Chiết Giang. Trong video đăng lên Facebook hôm 13/5, Salik được các sinh viên và nhân viên của trường chào đón khi vừa xuống sân bay. Họ tặng em những bó hoa tươi thắm và một điệu nhảy vui nhộn. 

Salik trở nên nổi tiếng trên Internet từ tháng 11 năm ngoái, sau khi một du khách Malaysia tới Campuchia du lịch đăng video cậu bé bán rong này đang nói hơn 10 thứ tiếng, gồm tiếng Anh, tiếng Quan Thoại, Nhật Bản, Thái Lan, Pháp, Hàn Quốc, Malaysia, Đức...

Cậu bé bản rong Campuchia nói 15 thứ tiếng được tài trợ sang Trung Quốc học 
 
 

Salik nói bằng nhiều thứ tiếng với một du khách hồi tháng 11/2018

Salik cho hay em học những ngôn ngữ này trong quá trình giao tiếp với các du khách khi bán đồ lưu niệm ở đền Angkor Wat. 

Trong cuộc phỏng vấn hồi năm ngoái, Salik cho hay khi bắt đầu bán hàng rong năm 11 tuổi, em mới biết một ngôn ngữ. Nhưng sau 3 năm, em đã có thể nói được 15 thứ tiếng. Số tiền mà Salik kiếm được dùng để đóng tiền học phí cho mấy anh em trong nhà cũng như giúp trả nợ gia đình. 

Từ khi trở nên nổi tiếng, Salik và gia đình đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ về tài chính và các lời đề nghị quyên tặng. Hồi tháng 1, Salik đã đến Trung Quốc và tham quan trường Hailiang để trải nghiệm cuộc sống tại đây trước khi chính thức vào học. 

Hướng Dương (Theo CNA)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?