Thứ ba, 14/2/2017, 09:55 (GMT+7)

Cậu bé Ấn Độ khóc ra máu 10 lần một ngày

Căn bệnh lạ khiến cậu bé 13 tuổi ở Ấn Độ trở nên mệt mỏi, đau đầu và thường xuyên phải nghỉ học. 

Akhilesh có thể bị chảy máu 10 lần một ngày. Ảnh: SWNS

Akhilesh có thể bị chảy máu 10 lần một ngày. Ảnh: SWNS

Khi Akhilesh Raghuvanshi, 13 tuổi, bắt đầu bị chảy máu mũi cách đây ba năm, bố mẹ em đều cho rằng đó là hiện tượng chảy máu cam. Nhưng không lâu sau, gần như ngày nào cậu bé cũng bị chảy máu ở mũi, tai và ở miệng. Thậm chí, máu còn đột nhiên xuất hiện trên da tay, chân và mặt em dù em không bị trầy xước hay bị thương. 

Theo Mirror, các chuyên gia y tế nghi ngờ Akhilesh gặp phải tình trạng cực kỳ hiếm gặp là haemolacria, khiến người bệnh bị chảy máu khi khóc, tuy nhiên họ vẫn không thể đưa ra chẩn đoán chính xác. 

Akhilesh cho biết hiện tượng chảy máu có thể xảy ra 10 lần một ngày. Đôi khi, nó có thể dừng lại và không xuất hiện trong nhiều tháng. "Nhưng suốt 15 ngày qua, ngày nào cháu cũng bị chảy máu cả. Tuy không đau nhưng nó khiến cháu mệt mỏi và đôi lúc thì đau đầu", cậu bé nói. 

Suốt nhiều tháng qua, Akhilesh, người hiện sống cùng gia đình ở bang  Madhya Pradesh, đã được các bác sĩ hàng đầu ở Ấn Độ theo dõi để tìm ra nguyên nhân thực sự. Bố cậu bé, anh Arun, cũng kêu gọi sự giúp đỡ của mọi người khi dường như không có bác sĩ nào tìm ra được cách chữa trị cho con trai. 

"Con tôi bị chảy máu ở mắt, mũi, cổ và chân. Nhưng hiện tại mọi việc trở nên tồi tệ hơn khi thằng bé bắt đầu đi tiểu ra máu. Tôi lo sợ cho tính mạng của con. Tôi cầu xin các bác sĩ trên thế giới, hãy can thiệp và cứu lấy con tôi", anh Arun khẩn cầu. 

Căn bệnh khiến Akhilesh trở nên kiệt sức, đau đầu liên tục và phải nghỉ học rất nhiều. Bác sĩ Ajay Kumar Gahlot, người đã theo dõi bệnh tình của Akhilesh hơn hai tuần qua, chia sẻ ông không thể tìm ra lý do khiến cậu bé bị chảy máu nhiều đến thế. 

"Cậu bé không bị thương, cũng không bị trầy xước gì ở nơi máu bắt đầu chảy ra. Theo tôi, bệnh nhân mắc chứng haemolacria, một tình trạng khiến người bệnh nếu khóc thì nước mắt chảy ra sẽ có kèm theo cả máu", ông Gahlot nói. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao