Cậu bé 8 tuổi được thành phố cấp giấy phép xây dựng

Với sự trợ giúp của người hàng xóm, cậu bé Lasse Satokangas đã nhận được giấy phép chỉ sau một ngày nộp hồ sơ.

Thứ năm, 18/5/2017, 14:23 (GMT+7)

Lasse Satokangas, 8 tuổi, sống tại thành phố Rovaniemi, tỉnh Lapland, Phần Lan, nảy ra ý tưởng xây nhà khi vô tình xem trang web Etuovi, một trang rao bán bất động sản. Theo Rovaniemi, em dự tính xây một căn nhà có hai phòng ngủ ở gần nơi ở của bạn thân. Nhưng sau một hồi suy tính, Lasse quyết định chọn khu đất phía sau nhà bố mẹ cho tiện.

cau-be-8-tuoi-duoc-thanh-pho-cap-giay-phep-xay-dung

Lasse Satokangas, 8 tuổi, nảy ra ý định xây nhà riêng cho mình khi vô tình xem một website rao bán bất động sản. 

Lasse đã vẽ ý tưởng của mình ra giấy trước khi em đi ngủ. Ngôi nhà dựng bằng gỗ, có 2 tầng với 2 phòng ngủ và trần nhà phải cao 2 m để vừa với chiều cao của bạn thân Lasse. 

Cậu bé 8 tuổi đưa bản vẽ cho người hàng xóm, ông Lehto Erkki Niemi, một chuyên viên môi trường của thành phố và người này đã giúp em hoàn thiện hồ sơ, đem nộp. Ngay ngày hôm sau, Lasse nhận được giấy cấp phép kèm theo đóng dấu của chính quyền thành phố.

cau-be-8-tuoi-duoc-thanh-pho-cap-giay-phep-xay-dung-1

Bản vẽ ngôi nhà và giấy cấp phép xây dựng. 

Tuy nhiên, kế hoạch của Lasse chưa hề được sự đồng ý của bố mẹ và em cũng không có tiền để thực hiện. Trước đó, bố em còn có ý định đặt lò nướng BBQ ở nơi em định xây nhà. Sau khi biết kế hoạch của con trai, ông cho hay gia đình sẽ bàn bạc và nghĩ thêm về vấn đề này. Bên cạnh đó, ông cũng gợi ý cho Lasse về việc cơi nới căn phòng của em thay cho việc xây một ngôi nhà mới. 

Thảo Nhi

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?