Chủ nhật, 9/12/2018, 00:06 (GMT+7)

Cậu bé 8 tuổi bò hơn 3 km đến trường mỗi ngày

Cậu bé người Indonesia vừa đi giày ở chân, vừa xỏ một đôi dép ở hai bàn tay để bò trên đoạn đường hơn 3 km để đến lớp học. 

Cậu bé 8 tuổi mỗi ngày bò hơn 3 km để đến trường
 
 

Cậu bé Mukhlis Abdul Kholik, còn được gọi là Adul, sống ở khu vực nông thôn ở thành phố Sukabumi, tỉnh Tây Java, sinh ra đã bị khiếm khuyết về cơ thể. Tình trạng này ảnh hưởng đến hai chân của Adul và khiến em phải sử dụng thêm cả hai tay nếu muốn di chuyển. 

Theo Mail, hiện mỗi ngày Adul phải vượt qua quãng đường 3,2 km đồi núi để tới trường học. Do trường không có xe buýt nên Adul chỉ có thể bò bằng cả 4 chi. 

Trong video đang được chia sẻ trên mạng, cậu bé 8 tuổi vừa đi giày ở chân, vừa xỏ một đôi dép lê ở hai bàn tay để bò trên địa hình gồ ghề để đến lớp. Video còn có sự xuất hiện của một cậu học sinh khác và một người phụ nữ đồng hành cùng Adul. 

Adul bò đến trường học mỗi ngày. Ảnh: Caters. 

Adul bò đến trường học mỗi ngày. Ảnh: Caters

Các giáo viên của Adul cho biết cậu bé này là một trong những học sinh truyền cảm hứng nhất khi luôn chăm chỉ hoàn thành các bài tập hay vui đùa cùng các bạn. 

"Dù bị khuyết tật về cơ thể, ngày nào em ấy cũng rất năng động", Epi Mulyadi, hiệu trưởng ngôi trường nơi Adul đang theo học, cho biết. 

Một trong những mong ước của Adul là được gặp Tổng thống Indonesia Joko Widodo. Hôm 3/12, ước mơ đó của cậu bé đã trở thành hiện thực khi em được ông Widodo bế tại Ngày Quốc tế vì Người tàn tật ở Indonesia. 

Adul hội ngộ Tổng thống Widodo hôm 3/12. Ảnh: AsiaWire. 

Adul hội ngộ Tổng thống Widodo hôm 3/12. Ảnh: AsiaWire

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?