Cậu bé 7 tuổi tự kỷ kiếm được hơn 20.000 USD nhờ dạy yoga

Từ một đứa trẻ tự kỷ, cậu bé Sun Chuyang ở Trung Quốc trở nên hoạt bát, vui vẻ hơn nhờ tập luyện và giảng dạy yoga. 

Thứ tư, 14/2/2018, 00:05 (GMT+7)
Cậu bé 7 tuổi kiếm được hơn 20.000 USD nhờ dạy yoga
 
 

Cậu bé Sun Chuyang, sống ở Thai Châu, tỉnh Chiết Giang, trở nên nổi tiếng sau khi thường xuyên chia sẻ video dạy yoga lên mạng xã hội và kiếm được nhiều tiền từ công việc này. Trong các video mà mẹ Sun là chị Ye Wenyun, đăng tải, cậu bé khiến nhiều người nể phục khi thục hiện được nhiều động tác vô cùng hoàn hảo, dẻo dai. 

Một năm trước, Sun được công nhận là thầy giáo dạy yoga chuyên nghiệp sau ba năm tập luyện bộ môn thể thao này.

Tuy nhiên, ít ai biết rằng câu chuyện của Sun khởi đầu không thuận lợi, khi cậu bé bị chẩn đoán tự kỷ nhẹ. 

Sun Chuyang thực hiện một động tác yoga khó. 

Sun Chuyang thực hiện một động tác yoga khó. 

Theo China.org.cn, năm 2 tuổi, do công việc bận rộn, bố mẹ của Sun ít có thời gian rảnh rỗi cho con. Cho đến một ngày nọ, giáo viên ở trường mầm non nói với Ye rằng Sun tỏ ra nhút nhát, sống nội tâm. "Cậu bé thích ở một mình hơn là chơi với bạn", vị giáo viên nói.

Ban đầu Ye không để ý lắm. Tuy nhiên, vài ngày sau, cô bắt đầu nhận thấy cậu con trai nhỏ thực sự sống thu mình, bởi Sun hiếm khi nói chuyện và thường trở nên căng thẳng, bứt rứt khi gặp người lạ. 

Lúc bác sĩ nhi chẩn đoán Sun bị trầm cảm nhẹ, Ye cảm thấy vô cùng nặng nề và hối hận vì đã thờ ơ, thiếu quan tâm đến sự phát triển của con. Cô quyết định đóng cửa cửa hàng quần áo mà cô đã mở từ 10 năm trước để ở nhà chăm sóc con trai. 

Sun Chuyang bên cạnh bố mẹ. 

Sun Chuyang bên bố mẹ. 

Vì muốn gần gũi hơn với con, Ye đưa Sun tới lớp yoga cùng mình. Tại đây, cậu bé bắt đầu bộc lộ tài năng. Đứa trẻ 3 tuổi có thể nhớ hết toàn bộ những động tác mà giáo viên dạy, trong khi bản thân Ye Wenyun còn không nhớ nổi. 

Sau hai năm tiếp xúc với yoga, Sun đã không còn là đứa trẻ tự kỷ nhút nhát mà trở nên hoạt bát, hay chuyện trò. Đặc biệt hơn, cậu bé được một số trung tâm thẩm mỹ địa phương mời tới dạy. Hiện tại, sau một năm làm giáo viên yoga, cậu bé đã kiếm được hơn 20.000 USD (hơn 450 triệu đồng). 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?