Thứ sáu, 15/12/2017, 19:20 (GMT+7)

Cậu bé 7 tuổi cứu em bé bị xe đâm trong khi người lớn thờ ơ

Khi nhìn thấy một em bé bị xe ba gác đâm giữa đường, chỉ có một đứa trẻ duy nhất chạy lại.

Cậu bé 7 tuổi cứu em bé bị xe đâm trong khi người lớn thờ ơ
 
 
 

Một cậu bé thị thương vì bị xe ba gác đâm đã được cứu sống bởi một đứa trẻ lớn hơn vào ngày 2/12 ở Ngọc Lâm, tỉnh Quảng Tây, miền nam Trung Quốc, The Paper đưa tin. 

Cảnh quay do camera giám sát ghi lại được phát bởi Đài truyền hình Quảng Tây cho thấy nạn nhân, mặc một chiếc áo màu xanh, chạy sang đường và bị một chiếc xe ba bánh đâm phải. Cậu bé cố gắng lồm cồm bò dậy nhưng không thể. Người tài xế, được cho là một phụ nữ, tuy nhìn thấy nạn nhân của mình nhưng không chịu dừng lại mà chạy xe đi tiếp.

cau-be-7-tuoi-cuu-em-be-bi-xe-dam-trong-khi-nguoi-lon-tho-o

Chiếc xe ba bánh tông trúng em bé nhưng không xuống xe giải quyết.

Em bé loay hoay ở giữa đường một lúc thì được Chen Jiuyi, một cậu bé 7 tuổi, mặc áo màu đỏ, chạy lại giúp. Ít nhất có 4 người lớn đã có mặt tại hiện trường vào thời điểm đó nhưng không ai trong số họ giúp hai đứa bé.

Bằng tất cả sức lực của mình, Chen đưa em bé vào vỉa hè và tìm kiếm giấy để lau máu trên miệng của em bé. Cha mẹ của em bé bị thương sau đó đã đến và đưa con vào bệnh viện. Bé trai có một vết rạn xương bên chân phải, rách da xung quanh miệng và chấn thương trong miệng.

cau-be-7-tuoi-cuu-em-be-bi-xe-dam-trong-khi-nguoi-lon-tho-o-1

Cậu bé 7 tuổi (áo đỏ) bế em bé vào vỉa hè.

Bà nội của Chen, Liu Haiying nói với The Paper rằng bà đã đưa Chen đến quảng trường để chơi vào ngày hôm đó. Bà nói Chen đang chơi với 2-3 người bạn mới trong khi bà trò chuyện với bạn bè gần đấy. Bà Liu không hề biết rằng cháu mình đã cứu người cho đến khi cảnh sát giao thông kể lại cho bà.

Khi được hỏi tại sao lại giúp em bé, Chen trả lời: "Giáo viên đã dạy chúng cháu rằng khi người khác gặp khó khăn chúng ta phải giúp đỡ họ". Trường Tiểu học số 6 của thị trấn Bobai nơi Chen theo học đã trao giải thưởng "Anh hùng nhỏ" để khen ngợi hành động của học sinh lớp 2 này.

cau-be-7-tuoi-cuu-em-be-bi-xe-dam-trong-khi-nguoi-lon-tho-o-2

Cậu bé sau đó đã được khen ngợi bởi trường học của mình.

Tài xế xe ba bánh sau đó cũng đến trình diện tại sở cảnh sát sau khi video được lan truyền. Cô khai với cảnh sát rằng mình bị chóng mặt vào thời điểm tai nạn và "không biết" chuyện đó đã xảy ra như thế nào. Tuy nhiên, cảnh sát vẫn yêu cầu người nữ tài xế phải chịu trách nhiệm về tai nạn và trả các chi phí y tế cho em bé bị thương.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả