Thứ bảy, 19/12/2015, 09:50 (GMT+7)

Cậu bé 4 tuổi cầu xin ông già Noel cứu em bé xa lạ

Prestyn, người Mỹ, không đòi quà mà xin ông già Noel hãy cầu nguyện để một em bé mà thậm chí Prestyn chưa từng gặp sớm khỏi bệnh. 

cau-be-4-tuoi-cau-xin-ong-gia-noel-cuu-em-be-xa-la

Bức ảnh xúc động của Prestyn quỳ gối cầu nguyện bên ông già Noel. Ảnh: Facebook

Khi Prestyn Barnette tìm đến gặp ông già Noel trong trung tâm mua sắm thành phố, cậu bé không muốn ngồi trên đùi ông và liệt kê một danh sách những món đồ chơi đắt tiền. Thay vào đó, cậu bé tình cảm đã hỏi liệu ông già có thể cùng mình quỳ xuống để cầu nguyện cho một em bé mà Prestyn mới biết qua Facebook để em nhanh chóng khỏi bệnh.

Mirror đưa tin giây phút cảm động đó được dì của Prestyn là Lauren Sharpe, 20 tuổi, dùng điện thoại chụp lại khi chơi trong trung tâm mua sắm Dutch Square ở Columbia, South Carolina. 

"Chúng tôi tới đó và Santa hỏi thằng bé thích gì vào Giáng sinh. Nó đáp rằng chỉ mong có cặp vé tàu hỏa tới Lionel, thành phố New York, và rủ ông già Noel cùng cầu nguyện một điều kỳ diệu xảy đến với bé Knox", Lauren kể. 

Lauren giải thích Prestyn biết về trường hợp bé trai Knox Stine, 2 tháng tuổi, bị hôn mê và đang nằm máy trợ thở khoảng hai tuần trước, sau khi mẹ cậu bé đọc được những thông tin đó trên Facebook. Cả gia đình quyết định sẽ cầu nguyện cho đứa trẻ và Prestyn cũng thường nhắc tên Knox trong những lời cầu nguyện mỗi đêm, dù chưa hề gặp mặt. 

cau-be-4-tuoi-cau-xin-ong-gia-noel-cuu-em-be-xa-la-1

Bé Knox Stine đang nằm điều trị trong bệnh viện. Ảnh: Facebook

Ngay sau khi Lauren đăng tải bức ảnh chụp Prestyn lên mạng xã hội với hashtag #TeamKnoxJoseph, nó đã được lan truyền nhanh chóng và khiến nhiều người xúc động.  

Mindi Stine, mẹ của Knox, cuối cùng cũng nhìn thấy bức ảnh này và vô cùng cảm động. 

"Tôi nghĩ cậu bé thật đáng quý và việc làm của cậu ấy quá ngọt ngào. Dù tôi đang phải trải qua nỗi đau lớn nhưng hành động của Prestyn khiến tôi thấy rất vui", cô nói. 

Hôm 30/11, bé Knox Stine đang nằm ngủ thì được bố phát hiện trong tình trạng da xanh tái, người mềm nhũn. Bé lập tức được đưa tới bệnh viện ở Las Vegas, nơi các bác sĩ chẩn đoán em bị chết não. Tuy nhiên, sau cuộc kiểm tra thứ hai, họ phát hiện thấy một dòng máu chảy trong não dưới của bé và hiện bé sắp được phẫu thuật mở khí quản để thở dễ dàng hơn. 

Vợ chồng chị Mindi hy vọng con trai sẽ sớm hồi phục và đã lập một trang GoFundMe nhờ mọi người ủng hộ tiền để chi trả các hóa đơn thuốc thang, điều trị. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?