Cậu bé 3 tuổi ngửa mặt lên trời khóc như mưa trong ngày đầu đi học

Bé trai Trung Quốc bất đắc dĩ thành ngôi sao trên mạng xã hội khi video em nước mắt ngắn dài trong ngày học đầu tiên được chia sẻ. 

Thứ sáu, 9/3/2018, 00:25 (GMT+7)

Cậu bé Wu Moxun, 3 tuổi, sống ở thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, hôm 5/3 được ông bà đưa tới trường mầm non gần nhà để dự lễ khai giảng và bắt đầu đi học. Tuy nhiên, Wu dường như không thích thú với việc này nên đã bật khóc nức nở. 

Một phóng viên địa phương sau khi chứng kiến phản ứng của Wu đã quay lại rồi chia sẻ lên mạng xã hội Trung Quốc. Video Moxun ngửa mặt lên trời khóc sau đó xuất hiện trên The Cover với tựa đề: "Cậu bé đang hỏi ông trời: 'Sao tôi lại phải đi học?'".

Cậu bé 3 tuổi ngửa mặt lên trời khóc như mưa trong ngày đầu tiên đi mẫu giáo 
 
 
 

Trong video, Moxun diện bộ quần áo truyền thống do trường mầm non phát cho các gia đình để mặc cho con cái họ khi tới dự lễ khai giảng. Ông nội của Moxun vừa nắm tay cháu dắt đi vừa buồn cười trước phản ứng của đứa cháu nội. "Wu Moxun, giờ cháu sắp nổi tiếng rồi đấy", ông nói đùa.

Trong khi đó, bà nội cố gắng an ủi đứa cháu nhỏ bằng cách động viên em nhìn các bạn khác đang xúng xính váy áo chuẩn bị dự lễ. 

Theo lời chia sẻ của bố Moxun, con trai đã được đưa đến làm quen với trường mầm non hai ngày trước lễ khai giảng. "Thằng bé khóc khoảng 10 phút vào ngày đầu tiên đi học, nhưng sau đó giáo viên nói rằng nó có vẻ thích không khí ở đây. Có thể con trai tôi căng thẳng quá bởi thằng bé chưa bao giờ nhìn thấy buổi lễ nào to như vậy", anh nói. 

Một nguồn tin cho hay Moxun đã ngừng khóc và bắt đầu tươi cười không lâu sau khi được các giáo viên và ông bà nội động viên, an ủi. 

Moxun cười tươi hơn sau khi được an ủi. Ảnh: The Cover

Moxun cười tươi hơn sau khi được an ủi. Ảnh: The Cover

Chỉ trong vòng một ngày sau khi đăng lên Weibo, đoạn video Moxun ngửa mặt lên trời khóc như mưa đã thu hút hơn 11 triệu lượt xem và gần 30.000 lượt thích. Hầu hết mọi người nhận thấy video thật hài hước, từ đó chia sẻ những trải nghiệm của mình khi bắt đầu đi học hoặc đi làm. 

"Tôi cũng sẽ khóc như thế này mỗi ngày đi làm, nói gì một đứa trẻ con", một thành viên đùa. Thành viên khác thì nhận xét: "Tôi từng thế này trong ngày đầu đi học đại học", trong khi thành viên thứ ba thì viết: 'Sao thằng bé lại có thể dễ thương đến vậy?"

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?