Thứ bảy, 22/4/2017, 10:24 (GMT+7)

Cậu bé 15 tuổi bị cách ly bạn học vì cạo đầu gây quỹ cho bệnh nhân ung thư

Taylor Jones rất thất vọng khi bị nhà trường phạt và chỉ có thể trở lại trường khi tóc mọc đủ dài.

Taylor Jones, 15 tuổi, sống tại Cornwall, Anh đã cạo đầu để gây quỹ cho tổ chức Cancer Research và thu được 850 bảng Anh, theo Metro.

cau-be-15-tuoi-bi-cach-ly-ban-hoc-vi-cao-dau-gay-quy-cho-benh-nhan-ung-thu

Tuy nhiên, khi trở lại trường Launceston sau lễ Phục sinh, cậu đã bị gọi tới phòng giám hiệu kiểm điểm và bị cách ly khỏi bạn học do kiểu tóc "vượt khuôn khổ" của mình. Nhà trường tuyên bố Taylor sẽ bị cách ly cho đến khi tóc của em mọc trở lại, trong khi chỉ còn chưa đầy một tháng nữa em phải tham gia vào một kỳ thi quan trọng. Em sẽ phải ở trong phòng cách ly để học bài, nghỉ ngơi, ăn trưa.

Từ lúc bắt đầu kỳ nghỉ lễ, Taylor đã lên kế hoạch cạo đầu. Một vài giáo viên khi biết dự định này đã nói rằng đó có thể là hành động quá khích và dẫn tới nhiều hậu quả. 

"Thằng bé đã nuôi tóc trong một thời gian dài và kiểu tóc đó không được gọn gàng cho lắm. Ai cũng nói rằng kiểu tóc trước kia của nó còn 'vượt khuôn khổ' hơn cả hiện tại. Chúng tôi dự định cho nó cắt tóc luôn vào ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ nhưng không may mắn là người cắt tóc lại không làm việc. Nó buộc phải cắt tóc muộn hơn và đã phải nhận hậu quả từ việc đó", ông Nick Jones chia sẻ.

Cha của Taylor so sánh hình phạt của trường học dành cho con trai mình là "hành động độc tài". Ông cho biết cậu bé đã rất thất vọng khi phải nhận hình phạt này và mất rất nhiều công sức để thuyết phục cậu bé trở lại trường học vào hôm sau.

Mirror còn cho biết một người bạn của Taylor đã đăng tải câu chuyện này lên Facebook. Câu chuyện khiến nhiều người tức giận, phản đối quyết định của nhà trường. "Chúng tôi nghĩ rằng trường Launceston không hề quan tâm tới những gì Taylor làm được, việc cậu ấy quyên góp được 850 bảng Anh vẫn không đủ tốt và thậm chí còn khiến cậu ấy bị cô lập. Thật không công bằng", một người viết. 

Thảo Nhi

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?