Thứ tư, 5/4/2017, 00:03 (GMT+7)

Cậu bé 13 tuổi cụt cả hai tay vẫn đam mê chơi bóng rổ, đánh trống

Tuy bị cưa hai cánh tay khi mới 8 tháng tuổi nhưng Jamarion Styles vẫn chơi thể thao, ghi được cú ném 3 điểm trên sân bóng rổ.

Cậu bé 13 tuổi bị cụt cả hai tay vẫn chơi bóng rổ, đánh trống
 
 

Theo SBNation, Jamarion Styles, 13 tuổi, học sinh trường trung học Eagles Landing, Florida, Mỹ bị đã cưa hai cánh tay từ khi còn nhỏ do nhiễm phải một loại vi khuẩn hiếm gặp.

Khác với suy nghĩ của nhiều người rằng cậu bé sẽ gặp trở ngại trong cuộc sống hàng ngày, Jamairon Styles đã không để khiếm khuyết cơ thể cản đường niềm đam mê với thể thao, đặc biệt là bóng rổ. Cậu bé không sử dụng tay giả hay bất kỳ thiết bị hỗ trợ nào và chơi bóng không hề thua kém các thành viên khác trong đội.

cau-be-13-tuoi-bi-cut-ca-hai-tay-van-dam-me-bong-ro-danh-trong

Jamarion Styles bị mất hai cánh tay từ khi 8 tháng tuổi.

Bên cạnh việc tham gia câu lạc bộ bóng rổ tại trường, Jamarion Styles còn chơi trống và là một cầu thủ bóng bầu dục. Cậu bé 13 tuổi còn hy vọng có thể thi đấu bóng bầu dục chuyên nghiệp trong tương lai.

Quan điểm sống cùng nghị lực vươn lên của Jamarion đã khiến cậu bé luôn được bạn bè và thầy cô yêu quý. Nỗ lực của cậu đã truyền cảm hứng cho nhiều thành viên trong đội bóng rổ. Jamarion cũng luôn tin rằng: “Hãy sống tích cực, bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn".

Thảo Nhi

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?