Thứ bảy, 4/11/2017, 00:28 (GMT+7)

Cậu bé 12 tuổi bỏ học, đi dỡ lạc thuê kiếm tiền trị bệnh cho mẹ

Bức thư xin nghỉ học gửi cho giáo viên cùng hình ảnh chăm chỉ lao động của cậu bé đã lay động trái tim nhiều người.

cau-be-12-tuoi-bo-hoc-di-do-lac-thue-kiem-tien-tri-benh-cho-me

Gu khóc vì thương người mẹ mắc bệnh nặng của mình và viết thư gửi cho giáo viên.

Gu Guang Zhao, một cậu bé 12 tuổi ở Hà Nam, Trung Quốc đã bỏ học vào tháng trước để giúp đỡ người mẹ đang ốm nặng cần ghép thận. Theo AsiaOne, sau khi biết người mẹ 40 tuổi của mình sức cùng lực kiệt vì suy thận, Gu đã viết thư cho giáo viên, xin ngừng việc học để giúp mẹ. Trước đó, Gu là một học sinh giỏi trong top đầu ở trường và đã giành được rất nhiều giải thưởng.

Số tiền ước tính để chữa bệnh cho mẹ Gu là 500 nghìn nhân dân tệ (khoảng 1,7 tỷ đồng). Tuy nhiên, tất cả số tiền tiết kiệm của gia đình đều đã được trả cho chi phí lọc máu hàng ngày của mẹ Gu, đồng thời họ còn mắc khoản nợ 100 nghìn nhân dân tệ (khoảng 340 triệu đồng).

Gu là một học sinh giỏi ở trường và đã đạt được rất nhiều giấy khen, giải thưởng cho thành tích học tập.

Gu là một học sinh giỏi ở trường và đã đạt được rất nhiều giấy khen, giải thưởng cho thành tích học tập.

Bất chấp số tiền quá lớn, Gu vẫn làm việc chăm chỉ. Cha của Gu cũng bỏ làm công nhân xây dựng cách đây 3 năm khi biết vợ mình bị táo bón, một biến chứng nghiêm trọng của bệnh thận, đe dọa mạng sống khi không được điều trị.

Cả cha của Gu và cậu bé hiện cùng thu hoạch lạc thuê để kiếm tiền. Ngoài ra, Gu còn giúp đỡ công việc trong gia đình để mẹ cậu có thể tập trung vào việc chữa bệnh.

cau-be-12-tuoi-bo-hoc-di-do-lac-thue-kiem-tien-tri-benh-cho-me-2

Cha của Gu cũng rất thương vợ và đã phải nghỉ làm công nhân xây dựng để về làm việc gần nhà đỡ đần cho vợ.

Sau khi đọc câu chuyện về Gu, nhiều người dùng mạng Trung Quốc đã ca ngợi sự hiếu thảo cùng tình yêu vô điều kiện của cậu bé dành cho mẹ. Họ đã lập ra một quỹ trực tuyến và hiện quyên góp được hơn 500 nghìn nhân dân tệ nhằm duy trì hoạt động chữa bệnh cho mẹ Gu tại Đại học Y Hà Nam.

Gu đã ghi lại danh sách những người giúp đỡ gia đình mình và nói rằng cậu sẽ trả ơn họ bằng cách này hay cách khác khi cậu lớn lên.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao