Thứ sáu, 31/5/2019, 11:13 (GMT+7)

Cậu bé 12 tuổi bị bố và mẹ kế xích, bỏ đói đến chết

Cậu bé người Mỹ chỉ nặng 23 kg, người gầy trơ xương và khắp cơ thể đầy vết thâm tím trước khi qua đời ở bệnh viện. 

Luis Posso và vợ Flores

Luis Posso và vợ Flores đang bị giam trong nhà tù quận Monroe, bang Indiana. Ảnh: WTHR

Hôm 24/5, một ngày sau khi cậu con trai 12 tuổi Eduardo tử vong tại bệnh viện ở Bloomington (bang Indiana, Mỹ), Luis Posso, 33 tuổi, và vợ Dayan Median Flores, 26 tuổi, bị buộc tội bỏ bê nghiêm trọng đối với trẻ con.

Eduardo là con riêng của Posso, còn Flores là mẹ kế em. Ba đứa con khác đang được cặp vợ chồng chăm sóc thì đều hoàn toàn khỏe mạnh và hiện đã được giao cho các nhân viên thuộc dịch vụ bảo vệ trẻ em chăm sóc, công bố của phòng cảnh sát quận Monroe, bang Indiana, ghi rõ. 

Posso và Flores là nhân viên một đoàn xiếc, thường đi khắp nước Mỹ để biểu diễn. Họ sống cùng 4 đứa con trong một căn phòng trọ ở Monroe. Sau cái chết của Eduardo, các thám tử đã đến lục soát phòng và tìm thấy một vài đôi tất, một hộp vòng cổ cho chó.

Một đoạn video được quay bằng điện thoại bên trong căn phòng trọ cho thấy Eduardo đang bị giam trong bồn tắm, trong khi đó Flores và ba đứa trẻ còn lại đi vào bên trong nhà tắm mà không buồn để ý đến Eduardo. Các nhà điều tra cũng tìm thấy hình selfie mà Posso chụp bên cạnh cậu con trai mà anh ta đang giam giữ. Một bức ảnh khác cho thấy Eduardo đang bị xích.  

Eduardo khỏe mạnh trước khi bị giam cầm, bỏ đói đến chết. Ảnh: WTHR. 

Eduardo khỏe mạnh trước khi bị giam cầm, bỏ đói đến chết. Ảnh: WTHR

Điều tra viên Joni Shields cho hay cô nhìn thấy nhiều vết thâm tím trên khắp thân thể gầy trơ xương của Eduardo. 12 tuổi nhưng bé nặng chưa tới 23 kg và thời điểm bé mất, trên người không có chút mỡ nào. 

Posso và Flores phủ nhận đã bỏ đói Eduardo nhưng thừa nhận đã đánh đập vì em "hiếu động hơn những đúa trẻ khác". 

Cảnh sát trưởng Brad Swain thì cho rằng Eduardo nhiều khả năng đã phải chịu đựng một cái chết đau đớn và chậm rãi. 

"Trong 30 năm hành nghề, tôi không nghĩ rằng vụ việc như thế này lại có thể xảy ra. Tất cả mọi người tham gia điều tra đều bị ảnh hưởng sâu sắc và chuyện này sẽ còn ám ảnh đến cả sự nghiệp cũng như cuộc đời chúng tôi nữa. Ý tôi là tôi thực sự không biết dùng từ nào để miêu tả hành vi bạo hành này", ông Swain cho biết. 

Hiện cặp vợ chồng đang bị giam ở nhà tù quận Monroe. Các nhà chức trách cho hay cả hai có thể sẽ đối mặt cáo buộc giết người ngay khi điều tra viên xác định nguyên nhân gây tử vong. 

Hướng Dương (Theo NBC News)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao