Thứ năm, 30/6/2016, 14:45 (GMT+7)

Cậu bé 10 tuổi nặng gần 200 kg

Arya Permana chỉ mới 10 tuổi nhưng đã nặng tới 192kg, thậm chí cậu phải nghỉ học vì không thể đi bộ đến trường được.

cau-be-10-tuoi-nang-gan-200-kg

 Arya Permana ở tỉnh West Java, Indonesia được sinh ra hoàn toàn bình thường như bất cứ đứa trẻ nào. Khi chào đời Arya nặng 3,2 kg. Tuy nhiên đến năm 2 tuổi, cân nặng của cậu ngày một tăng lên với tốc độ chóng mặt, bất bình thường, khiến bố mẹ của Arya vô cùng lo lắng. 

cau-be-10-tuoi-nang-gan-200-kg-1

Arya luôn cảm thấy đói bụng, một ngày cậu ăn 5 bữa bao gồm cơm, cá, thịt bò, canh rau, bánh Tempeh làm từ đậu nành... Bố mẹ của Arya đã hạn chế lượng thức ăn mỗi ngày của cậu và thay cơm gạo trắng thành gạo nâu. 

cau-be-10-tuoi-nang-gan-200-kg-2

Với cơ thể nặng nề của mình Arya cũng rất mệt mỏi, khó thở... Thậm chí cậu phải dừng việc đi học lại vì không thể đi bộ đến trường như những đứa trẻ khác. Việc chọn lựa một bộ quần áo vừa vặn với thân hình của cậu bé 10 tuổi này là rất khó khăn, nên Arya thường xuyên chỉ mặc mỗi sarong (trang phục truyền thống của Indonesia).

cau-be-10-tuoi-nang-gan-200-kg-3

Hàng ngày Arya chỉ ăn, ngủ và ngâm mình trong bể nước. Vợ chồng bà Rokayah cũng từng đưa Arya đến bệnh viện, tuy nhiên ngoài vấn đề quá khổ thì bác sĩ cho rằng cậu bé 10 tuổi này không có vấn đề gì về sức khỏe. 

cau-be-10-tuoi-nang-gan-200-kg-4

Thân hình nặng nề, đồ sộ khiến cho Arya rất khó vận động, di chuyển và sinh hoạt bình thường như các đứa trẻ cùng tuổi khác. Bà Rokayah hầu như phải làm hết mọi việc cho con trai mình, từ ăn uống đến tắm rửa.

cau-be-10-tuoi-nang-gan-200-kg-5

Bố mẹ của Arya đều chỉ là nông dân với mức thu nhập 134 USD mỗi tháng, điều kiện kinh tế của gia đình thậm chí còn không đáp ứng nổi nhu cầu ăn của cậu. Bố của Arya từng phải đi vay tiền hàng xóm để nuôi cậu ăn hàng ngày nên việc đưa Arya vào điều trị tại một bệnh viện, trung tâm sức khỏe uy tín dường như là không thể đối với gia đình.  

Thảo Nhi (Theo The Sun)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả