Thứ năm, 16/5/2013, 10:51 (GMT+7)

Cắt tóc với giá... một cái ôm

Hằng tuần ông Cymerys, 82 tuổi, lại cắt tóc cho những người vô gia cư, với mong muốn giúp họ cải thiện ngoại hình và tìm được việc làm.

Bác thợ cạo

Bác thợ cạo Joe cắt tóc cho một khách hàng là người vô gia cư ở gần công viên Bushnell, Hartford. Ảnh: O.C

Suốt 25 năm qua, Anthony Cymerys được biết đến với cái tên bác thợ cạo Joe thường xuyên cắt tóc cho những người vô gia cư ở thành phố Hartford, bang Connecticut, Mỹ, với giá chỉ bằng một cái ôm.

Theo Oddity Central, ông Cymerys bắt đầu nghề cắt tóc miễn phí cho những người kém may mắn vào năm 1988 sau khi nghe một bài giảng đạo về người vô gia cư. Tại thời điểm đó ông vừa nghỉ hưu và chỉ cắt cho các thành viên trong gia đình, tuy nhiên những lời thuyết giảng dường như truyền cảm hứng, thôi thúc ông đi đến quyết định phải làm một điều gì đó cho họ.

Với suy nghĩ đó, ông Cymerys sắm đồ nghề, cho lên ôtô và lái xe đi quanh thị trấn tìm những người lang thang cần được giúp đỡ. Hồi đầu, ông đến các nơi trú ẩn và các trung tâm dưỡng bệnh, sau đó ông khắp nơi cắt tóc trước khi tìm một chỗ ổn định ở gần công viên Bushnell. Cứ thứ 4 hàng tuần, dãy ghế dài bằng gỗ ở phố Elm lại chật kín chỗ khi những người vô gia cư chờ đời đến lượt được bác thợ cạo 82 tuổi cắt tóc, cạo râu và massage mặt.

Khi khách đã ngồi ngay ngắn trên ghế, ông Cymerys sẽ hỏi họ xem họ muốn kiểu tóc nào trước khi bắt tay vào tạo dáng cho tóc. Sau khi cắt xong, ông bôi một loại gel lên tay và massage mặt, tai, cổ và vai cho khách. Tất cả những gì ông nhận lại chỉ là một cái ôm thật chặt đầy thiện chí từ họ. Ông Cymerys cho biết việc cắt tóc không phải là vấn đề gì lớn đối với nhiều người, nhưng thực ra lại vô cùng quan trọng. Người vô gia cư thường phải rất vất vả khi đi xin việc bởi vẻ ngoài quá lếch thếch của mình. Vì thế ông Joe muốn giúp đỡ họ cải thiện hơn.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?